HomeBóng Đá Việt

Letou – Bầu Đức bác ý tưởng HAGL tranh vô địch với Viettel

Like Tweet Pin it Share Share Email

Ông chủ của HAGL muốn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam họp với 14 đội bóng để tìm ra quyết định liên quan đến số phận của V-League mùa này.

Bầu Đức muốn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phán quyết số phận V-League 2021 một cách hợp lý nhất. Ảnh: Đức Đồng.

Bầu Đức không đánh giá cao việc VPF đơn phương muốn lùi V-League sang năm 2022. Ảnh: Đức Đồng.

– Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF dự định lùi V-League sang tháng 2/2002 do ảnh hưởng của Covid-19. Quan điểm của ông về vấn đề này?

– Ban đầu, tôi cũng như lãnh đạo CLB chỉ biết thông tin qua truyền thông, chứ không được tham khảo ý kiến, dù là một trong 14 CLB V-League. Vì vậy, tôi cảm thấy VPF đã thiếu tôn trọng các CLB. Việc nêu đề xuất trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát thế này cũng thiếu hợp lý. Vì thế, tôi không bàn đến VPF, kể cả khi họ đã ra thông cáo hôm qua rằng các CLB có quyền nêu ý kiến đến hết ngày 23/7. VPF chỉ là đơn vị thực thi nhiệm vụ tổ chức, chỉ VFF mới có quyền quyết định huỷ hoặc lùi giải đấu.

Quan điểm của tôi là ủng hộ các quyết định của VFF, nhưng tất nhiên họ phải tính toán cho thấu tình đạt lý. Muốn như thế, VFF phải họp với 14 CLB. Tất cả cùng ngồi lại với nhau, lắng nghe ý kiến của đại diện các CLB rồi tổng hợp để xây dựng phương án khả thi nhất. Cuộc chơi này là của 14 đội bóng chứ đâu phải của riêng ai đâu mà muốn lùi thì lùi, muốn hoãn thì hoãn.

– Thực tế, bên cạnh đại dịch, VPF còn muốn ưu tiên thời gian cho ĐTQG và đội U23. Ông nghĩa sao về lý do này?

– Cần nhớ rằng, xây dựng ĐTQG là phải dựa trên nền tảng của CLB. Nếu không, lấy đâu ra con người cho đội tuyển. Do đó, chúng ta phải đưa giải pháp thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn, không thể tuỳ tiện mà ảnh hưởng đến cái gốc rễ của nền bóng đá.

Các CLB trực tiếp bỏ tiền đào tạo, nuôi dưỡng cầu thủ. Lùi giải nửa năm sẽ gây thiệt hại lớn chứ không đùa đâu. Vì không thi đấu thì không có khán giả, không thể bán vé, không kiếm được tài trợ…, trong khi vẫn phải nuôi cầu thủ, trả lương cho nhân viên… Nhiều CLB sẽ chịu không nổi đâu.

– Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn đưa giải pháp dừng V-League và tổ chức trận tranh chức vô địch giữa HAGL và Viettel. Ông thấy ý tưởng này thế nào?

– HAGL không quan tâm đến quyền lợi riêng. Câu chuyện mà chúng tôi muốn nói ở đây là lợi ích chung cho cả nền bóng đá. Vì thế, tôi không bàn đến ý tưởng của Chủ tịch Hải Phòng.

– Nếu V-League lùi sang năm 2022, HAGL sẽ bị ảnh hưởng thế nào?

– Tất nhiên có nhiều ảnh hưởng rồi. Hiện tại, chúng tôi có cả trăm cầu thủ ở các lứa tuổi khác nhau. Nhưng giải diễn ra hay không thì vẫn phải nuôi và trả lương đầy đủ cho họ. Tôi đã đầu tư bóng đá 15 năm nay, chẳng lẽ mấy tháng nghỉ lại không chịu được? HAGL xác định từ đầu rằng cầu thủ như người nhà nên có mệnh hệ gì chúng tôi cũng phải có trách nhiệm với họ.

Đức Đồng


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *