HomeBóng Đá Việt

Letou – Bốc thăm AFF Cup

Like Tweet Pin it Share Share Email

Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 được tổ chức tại Singapore theo hình thức trực tuyến, bắt đầu lúc 14h (giờ Hà Nội).

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chốt phương án tổ chức AFF Cup 2020 từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022 nhưng chưa công bố địa điểm thi đấu. Chiều nay, ban tổ chức sẽ bốc thăm chia bảng theo các nhóm hạt giống. AFF Cup lẽ ra được tổ chức vào cuối năm ngoái nhưng do ảnh hưởng của Covid-19, giải đấu bị hoãn.

AFF xếp hạt giống cho các đội dựa vào thành tích trong hai lần tham dự trước vào năm 2016 và 2018. Với tư cách đương kim vô địch, Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1, cùng Thái Lan. Hạt giống số 2 là Malaysia và Myanmar. Nhóm hạt giống số 3 có Philippines và Singapore. Hạt giống số 4 gồm Indonesia và Campuchia. Nhóm số 5 đã có Lào, đội còn lại là đội thắng trận play-off giữa Brunei và Timor-Leste vào ngày 1/12. Các đội cùng nhóm hạt giống sẽ không cùng bảng.

Tại vòng bảng, các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. Đội nhất và nhì sẽ vào bán kết. Vòng bán kết diễn ra theo thể thức đấu loại hai lượt đi và về. Hai trận bán kết lượt đi lần lượt diễn ra ngày 22/ 12 và 23/12. Hai trận lượt về được tổ chức vào ngày 25/12 và 26/12. Sẽ không có trận tranh hạng ba ở giải đấu năm nay nên hai đội thua bán kết cùng đứng thứ ba. Hai đội thắng đá chung kết lượt đi vào ngày 29/12/2021 và về vào ngày 1/1/2022.

Những năm trước đây, AFF cho các đội đá luân phiên sân nhà, sân khách ở vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Nhưng do dịch bệnh, giải năm nay nhiều khả năng đá tập trung ở một quốc gia. Hiện có ba quốc gia muốn đăng cai giải đấu gồm Thái Lan, Campuchia và Singapore nhưng AFF chưa đưa ra quyết định.

Quang Huy


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *