HomeBóng Đá Việt

Letou – Cầu thủ là F1 vẫn được thi đấu ở V-League 2022

Like Tweet Pin it Share Share Email

Hà NộiV-League 2022 sẽ áp dụng quy định phòng chống Covid-19 như các giải châu Âu, khi chỉ cách ly cầu thủ là F0, còn F1 vẫn thi đấu bình thường.

Lương Xuân Trường thi đấu trong trận HAGL thắng 2-1 trên sân Thanh Hoá tại V-League 2021.

Lương Xuân Trường dẫn bóng khi HAGL thắng 2-1 trên sân Thanh Hoá tại V-League 2021.

“Tất cả các thành viên tham dự mỗi trận đấu đều phải xét nghiệm nhanh phòng Covid-19. Ai dương tính sẽ phải cách ly, còn F1 vẫn được tham dự các trận đấu như bình thường”, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ với VnExpress chiều 7/1.

Đây là sự thay đổi lớn trong quy chế ở mùa mới. Năm ngoái, V-League từng tạm hoãn vì các cầu thủ SLNA tiếp xúc với F1 của một người nhiễm Covid-19. Giải đấu sau đó bị hủy vì dịch bùng phát trở lại trên diện rộng ở Việt Nam. Sau 12 vòng, HAGL dẫn đầu nhưng không được công nhận chức vô địch. Bù lại, đội bóng của HLV Kiatisuk được chọn đại diện Việt Nam tham dự AFC Champions League.

“Ban tổ chức mỗi trận đấu phải xin phép chính quyền địa phương. Nếu không được phép diễn ra vì là vùng vàng hay vùng đỏ, chúng tôi sẽ tính tới phương án hoãn trận đấu hoặc yêu cầu di chuyển đến sân trung lập”, ông Ngọc nói thêm. “Cũng tuỳ tình hình dịch, chúng tôi sẽ tính phương án có khán giả vào sân hay không. Nếu mở cửa, khán giả vào sân sẽ phải quét mã và đo nhiệt độ”.

Ở hai mùa gần nhất, V-League thi đấu với hai giai đoạn: giai đoạn I đá vòng tròn một lượt, còn giai đoạn II đá theo hai nhóm đua vô địch và đua trụ hạng. Tuy nhiên, V-League 2022 sẽ trở về với thể thức đá vòng tròn hai lượt đi và về. Do CLB Quảng Ninh giải thể, giải chỉ còn 13 đội nên mỗi vòng sẽ có một đội nghỉ.

Theo kết quả bốc thăm chiều 7/1, HAGL sẽ khởi đầu mùa giải bằng chuyến làm khách của Nam Định, trong khi Hà Nội tiếp Thanh Hóa, còn nhà vô địch mùa 2020 Viettel làm khách của Bình Định.

Giải dự kiến khai mạc ngày 19/2 và kết thúc vào ngày 12/11.

Cầu thủ là F1 vẫn được thi đấu ở V-League 2022 - 1

Lâm Thoả


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *