HomeBóng Đá Việt

Letou – Cầu thủ nữ Việt Nam lần đầu nhận ‘tiền lót tay’

Like Tweet Pin it Share Share Email

Nguyễn Thị Mỹ Anh, người hùng giúp Việt Nam đoạt vé dự World Cup nữ 2023, nhận 500 triệu đồng khi ký hợp đồng thi đấu hai năm cho CLB Thái Nguyên T&T.

Mỹ Anh ký hợp đồng với CLB Thái Nguyên T&T sáng 27/5.

Mỹ Anh ký hợp đồng với CLB Thái Nguyên T&T sáng 27/5.

“Tiền lót tay” là chi phí CLB trả riêng cho cầu thủ để đổi lấy việc họ chấp nhận ký hợp đồng. Đây là khoản được mong chờ nhất của đa số cầu thủ ở Việt Nam, vì lớn hơn nhiều so với lương. Ví dụ như Nguyễn Văn Quyết, khi gia hạn hợp đồng ba năm với CLB Hà Nội năm 2019, anh nhận lương 60 triệu đồng mỗi tháng nhưng lót tay lên đến 9 tỷ đồng.

“Tiền lót tay” vốn câu chuyện quen thuộc với bóng đá nam, nhưng Mỹ Anh mới là cầu thủ nữ đầu tiên ở Việt Nam hưởng khoản này. Hậu vệ từng cùng đội tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup nữ 2023 cũng trở thành một trong những người được hưởng chế độ tốt nhất khi tổng thu nhập mỗi tháng vào khoảng 30 triệu đồng.

Ngoài Mỹ Anh, CLB Thái Nguyên T&T cũng ký hợp đồng với Lê Hoài Lương. Theo đó, cựu cầu thủ TP HCM được hưởng 400 triệu đồng “tiền lót tay” cho hai năm, cùng mức thu nhập hàng tháng là 30 triệu đồng.

Bóng đá nữ Việt Nam đạt nhiều thành tích ấn tượng những năm gần đây, như bảy lần giành HC vàng SEA Games và vé dự World Cup 2023. Tuy nhiên, đời sống nhiều cầu thủ còn khó khăn khi lương thấp, chủ yếu sống bằng thưởng từ các giải đấu. Vì vậy, việc có chi phí hỗ trợ ký hợp đồng mang ý nghĩa lớn trong việc cải thiện đời sống các cầu thủ, bên cạnh bước tiến hướng tới sự chuyên nghiệp hoá của bóng đá nữ Việt Nam.

Thái Nguyên T&T từng suýt giải thể năm 2019 do thiếu kinh phí hoạt động, dẫn đến việc các cầu thủ tính bỏ bóng đá đi làm công nhân vì mức lương chỉ vào khoảng 1,5 triệu đồng mỗi tháng. Họ sau đó được tập đoàn T&T mua lại, từng bước cải thiện đời sống cầu thủ, xây dựng các lớp trẻ, chiêu mộ thêm cầu thủ….Đội bóng này đang nuôi tham vọng lên ngôi ở giải nữ VĐQG trong 3 đến 5 năm.

Nghĩa Hưng


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *