HomeBóng Đá Việt

Letou – Cầu thủ Quảng Ninh tiếp tục đá V-League

Like Tweet Pin it Share Share Email

Toàn đội Quảng Ninh di chuyển bằng ôtô lên Hà Nội tối nay 10/4 để chuẩn bị đá vòng 9 V-League 2021, sau khi được CLB trả một phần lương, thưởng bị nợ.

Sáng nay, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng đã gặp các cầu thủ Quảng Ninh. Theo đó, CLB sẽ tạm ứng 4,5 tỷ đồng để thanh toán bốn tháng lương. Vì vậy, các cầu thủ đồng ý tiếp tục thi đấu ở V-League.

Đội sẽ trở lại tập luyện buổi chiều rồi di chuyển lên Hà Nội lúc 19h để chuẩn bị cho trận đấu với CLB Hà Nội, dự kiến diễn ra lúc 19h15 ngày mai 11/4.

Quảng Ninh sẽ tiếp tục đá, không bỏ V-League 2021.

Quảng Ninh đang đứng thứ hai, với chỉ một điểm ít hơn đầu bảng HAGL sau tám vòng đầu tiên V-League 2021.

Do nhà tài trợ rút lui, CLB Quảng Ninh gặp khó khăn tài chính, nợ lương, thưởng cũng như tiền lót tay của cầu thủ suốt từ đầu năm 2020. HLV Phan Thanh Hùng cùng hàng loạt trụ cột như thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, hậu vệ Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Văn Việt, tiền vệ Giang Trần Quách Tân, tiền đạo Nguyễn Hữu Khôi… vì vậy đã rời đi, gia nhập các CLB khác trước thềm mùa giải 2021. Không đủ người, Quảng Ninh phải đôn cầu thủ trẻ lên để tập luyện và thi đấu.

Hồi cuối tháng 3, cầu thủ Quảng Ninh từng đình công, từ chối tập luyện. Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh đã xuống đối thoại, cam kết chuyển tiền vào tuần tiếp theo. Các cầu thủ Quảng Ninh vì vậy trở lại tập luyện, liên tiếp đánh bại Bình Dương rồi CLB Sài Gòn. Tuy nhiên, sau đó, đội vẫn không nhận được tiền.

UBND tỉnh Quảng Ninh thì khẳng định không có trách nhiệm chi trả tiền cho các cầu thủ. Đội được giao cho Công ty Cổ phần Bóng đá Quảng Ninh và Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam, nên hai đơn vị này phải thanh toán.

Sau nhiều lần bị “hứa hão”, chiều 9/4 cầu thủ Quảng Ninh viết tâm thư trên mạng xã hội, tuyên bố không thi đấu vòng 9. Họ cũng tính phương án thuê luật sư kiện đòi nợ, đồng thời đơn phương chấm dứt hợp đồng, theo quy định của FIFA. Theo tính toàn của các cầu thủ, CLB nợ họ khoảng 90 tỷ đồng.

Khó khăn kinh tế, nhưng cầu thủ Quảng Ninh vẫn thi đấu thăng hoa. Họ vừa giành bốn chiến thắng liên tiếp để vươn lên nhì bảng V-League 2021, với kém đầu bảng HAGL một điểm, sau tám vòng.

Lâm Thoả


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *