HomeBóng Đá Việt

Letou – Chanathip muốn Kiatisuk trở lại làm HLV Thái Lan

Like Tweet Pin it Share Share Email

Chanathip Songkrasin kêu gọi LĐBĐ Thái Lan (FAT) trao ĐTQG cho một nhà cầm quân nội, và tiến cử HLV đương nhiệm của HAGL Kiatisuk.

HLV Kiatisuk và Chanathip cùng từng nhau đưa Thái Lan giành HC vàng SEA Games 2013, vô địch AFF Cup 2014 và 2016.

HLV Kiatisuk và Chanathip cùng từng nhau đưa Thái Lan giành HC vàng SEA Games 2013, vô địch AFF Cup 2014 và 2016.

“Nếu bạn hỏi hỏi tôi về chuyện HLV tuyển Thái Lan thì tôi cho rằng chúng ta nên dùng HLV nội cho đội”, Chanathip Songkrasin trả lời trên tờ Siam Sports. “Thái Lan có rất nhiều HLV giỏi như Kiatisuk, Tachatawan, Dusit hay Rangsan Wiwatchaichoke”.

Trong bốn ứng viên mà Chanathip đưa ra, Kiatisuk là người có bề dày thành tích lớn nhất. Khi còn thi đấu, anh được mệnh danh là “Zico của Thái Lan”, chơi 134 trận cho tuyển quốc gia, giành ba chức vô địch AFF Cup và bốn HC vàng SEA Games. Chuyển sang công tác huấn luyện, Kiatisuk giúp bóng đá Thái Lan duy trì vị thế số một Đông Nam Á khi giành HC vàng SEA Games 2013, vô địch AFF Cup 2014 và 2016.

HLV Kiatisuk cũng đưa tuyển Thái Lan vào vòng loại thứ ba World Cup 2018. Tuy nhiên, sau đó nhà cầm quân sinh năm 1973 phải từ chức do chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung lấy việc đội chỉ có được hai điểm để gây áp lực.

Sau ba năm xa rời công tác huấn luyện, Kiatisuk nhận lời bầu Đức trở lại Việt Nam dẫn dắt HAGL. Ông gây tiếng vang lớn khi giúp đội bóng phố núi “lột xác”, đang dẫn đầu V-League 2021. Trong khi đó, bóng đá Thái Lan khủng hoảng với các HLV ngoại. FAT chi 930.000 USD mỗi năm để trả HLV Akira Nishino, nhưng để mất chức vô địch AFF Cup 2018 và HC vàng SEA Games 2019 vào tay Việt Nam. Thái Lan đang cân nhắc sa thải nhà cầm quân người Nhật Bản khi đội thua UEA và Việt Nam trong cuộc đua giành vé dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á.

“Các HLV nội giỏi chuyên môn. Họ lại hiểu cầu thủ, giao tiếp tốt với cầu thủ. Họ có thể xây dựng đội với phong cách riêng, đậm chất Thái Lan. Chi phí lương cho HLV nội cũng thấp hơn rất nhiều so với các HLV ngoại. Tôi nói những điều này chỉ nhằm mục đích tốt hơn cho tuyển Thái Lan, đưa chúng ta trở lại đúng vị thế”, Chanathip nói thêm.

Chanathip đang chơi cho CLB Saopporo của Nhật Bản. Anh chấn thương nên không tới UAE cùng đội tuyển Thái Lan dự các trận đấu tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á. “Messi Thái” cho biết anh vẫn còn nguyên khát khao cống hiến cho đội tuyển và sẽ ra sân đấu nếu không bị đau.

Nam Anh


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *