HomeBóng Đá Việt

Letou – Chủ tịch CLB Hải Phòng chê lãnh đạo VPF

Letou – Chủ tịch CLB Hải Phòng chê lãnh đạo VPF
Like Tweet Pin it Share Share Email

Hà NộiTân Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn đòi tổ chức đại hội bất thường, thay lãnh đạo Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF chiều 24/8.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF trả lời họp báo ở trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chiều 28/7. Ảnh:Lâm Thoả.

Ông Trần Anh Tú đang giữ chức Chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ 2020-2023. Ảnh: Lâm Thoả

VPF tổ chức họp trực tuyến cùng đại diện 27 CLB ở giải V-League và hạng Nhất để thống nhất một số vấn đề, trong đó có việc hủy mùa giải 2021 do Covid-19.

Trong quá trình trao đổi, lãnh đạo VPF vấp phải sự chỉ trích từ đại diện một số đội bóng. Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho rằng VPF thiếu tôn trọng, không tham khảo ý kiến các đội trước khi đưa ra phương án tổ chức V-League 2021, không chia sẻ khó khăn với các đội khi dự tính kéo dài giải sang năm 2022 và có thể gây thiệt hại kinh tế… Ông Hoàn còn chê năng lực điều hành của VPF, đề nghị thay dàn lãnh đạo mà đứng đầu là Chủ tịch HĐQT Trần Anh Tú.

Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính Lê Văn Thành lập tức hỏi ai có thể làm tốt hơn nếu thay các lãnh đạo VPF hiện nay, ông Hoàn đáp: “Không ai là không thể thay thế”. Khi tân Chủ tịch CLB Hải Phòng đang phát biểu, micro bất ngờ bị tắt để biểu quyết.

Trước đó, giữa đôi bên đã có những khúc mắc. VPF thậm chí gửi văn bản yêu cầu CLB Hải Phòng xác minh các phát ngôn của ông Hoàn vì mang tính bôi nhọ tổ chức.

Cũng trong cuộc họp hôm nay, CLB Nam Định tỏ ý bất bình, và chỉ ra những văn bản không đúng quy chuẩn của VPF. Một số CLB như Hà Nội, Quảng Ninh… cũng đề nghị tổ chức đại hội, bầu lại lãnh đạo VPF.

VPF được thành lập ngày 5/12/2011 với cổ đông lớn nhất là VFF và các CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Đơn vị này được giao quyền quản lý, tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, bao gồm V-League, hạng Nhất và Cup Quốc gia.

Ông Tú đang giữ ghế Chủ tịch nhiệm kỳ thứ hai, sau khi nhận được 100% số phiếu tại Đại hội cổ đông nhiệm kỳ 2020-2023. Ông được đánh giá cao khi kêu gọi thành công các đối tác tài trợ cho các giải chuyên nghiệp quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng, thay đổi công tác truyền thông phù hợp với công nghệ số và giá trị thương mại của giải đấu.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, V-League 2021 phải tạm dừng từ 7/5. Ban tổ chức sau đó đề xuất lùi sang tháng 2/2022, nhưng bị hàng loạt CLB V-League phản đối. Thường trực VFF và Ban chấp hành VFF cuối cùng thống nhất huỷ V-League 2021.

Trong buổi họp chiều 24/8, 100% các CLB thống nhất về việc này. Tuy nhiên, các bên chưa quyết định có trao chức vô địch cho đội đứng đầu HAGL và buộc SLNA phải xuống hạng hay không.

Lâm Thoả


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *