HomeBóng Đá Việt

Letou – Chủ tịch CLB Hải Phòng: ‘Nên để HAGL đá tranh vô địch với Viettel’

Like Tweet Pin it Share Share Email

Theo Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn, thay vì lùi giải sang năm 2022, V-League năm nay có thể kết thúc ngay bằng trận đấu giữa hai đội đầu bảng.

Ông Văn Trần Hoàn đón HLV Park Hang-seo đến sân Lạch Tray xem Hải Phòng đối đầu HAGL ngày 17/3/2018. Ảnh:Lâm Thoả.

Ông Văn Trần Hoàn đón HLV Park Hang-seo đến sân Lạch Tray xem Hải Phòng đối đầu HAGL ngày 17/3/2018. Ảnh: Lâm Thoả.

“Với tình hình đại dịch hiện nay, V-League nên dừng lại. Sẽ không đội nào xuống hạng, còn chức vô địch có thể được xác định bằng trận đấu giữa hai đội dẫn đầu là HAGL và Viettel. Thế là xong”, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn chia sẻ với VnExpress sáng 19/7 về đề xuất dành cho V-League 2021.

V-League tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. VPF dự định nối lại vào ngày 31/7 nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam. Ngày 17/7, Ban tổ chức giải đề xuất lùi sang tháng 2/2022 và được Hội đồng quản trị VPF thông qua. Tuy nhiên, hàng loạt CLB V-League lên tiếng phản đối mạnh mẽ.

“Nhìn bảng điểm thì thấy cuộc đua vô địch bây giờ thuộc về HAGL và Viettel. Quảng Ninh còn cơ hội, nhưng kém 10 điểm so với đầu bảng HAGL và đang nợ lương cầu thủ nhiều tháng qua thì tâm trạng đâu mà tranh Cup”, ông Văn Trần Hoàn nói thêm. “Nếu trao ngay Cup cho HAGL, Viettel có thể kiện. Thế nên, cho hai đội đá với nhau một trận định đoạt thì ai cũng vui thôi. Hải Phòng bây giờ sân đẹp, phòng dịch tốt. Chúng tôi sẵn sàng tài trợ cho trận này”

Sau 12 vòng, HAGL đang đứng đầu với 29 điểm, nhiều hơn ba điểm so với đương kim vô địch Viettel.

HAGL và Viettel là hai đội đang dẫn đầu V-League 2021, tạo ra khoảng cách điểm lớn với các đối thủ phía sau. Ảnh: Lâm Thoả

HAGL và Viettel đang dẫn đầu V-League 2021, với cách biệt lớn về điểm số so với các đối thủ phía sau. Ảnh: Lâm Thoả.

Diễn biến phức tạp của Covid-19 là lý do lớn nhất khiến VPF đưa ra đề xuất lùi V-League, bên cạnh việc tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam có thời gian chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Tuy nhiên, tân chủ tịch CLB Hải Phòng cho rằng VPF cũng nên nghĩ cho các CLB. Mỗi CLB hiện tại chi từ hai đến ba tỷ mỗi tháng cho tiền lương, thưởng và sinh hoạt. Việc giải bị kéo dài thêm nhiều tháng sẽ dẫn đến việc phá vỡ ngân quỹ.

Ông Hoàn cho biết: “Tôi sẵn sàng duy trì đội bóng, chờ đến tháng 2/2022 như VPF đề xuất. Nhưng họ có khẳng định đến lúc đó đá được không hay lại hoãn, huỷ. Lúc đó họ có chia sẻ khó khăn kinh tế với các CLB không hay lại ra thông báo giải không thể đá, để các CLB tự chịu thiệt hại. Covid-19 bây giờ diễn biến quá phức tạp, chẳng ai nói chắc V-League khi nào mới có thể đá lại. Thay vì chờ thêm sáu tháng, tốn hàng trăm tỷ đồng, chúng ta có thể kết thúc giải sớm. Các CLB đóng góp chỗ tiền đó cho Chính phủ chống dịch thì hay hơn”.

Ông Văn Trần Hoàn là doanh nhân tại Hải Phòng, nổi tiếng bởi tình yêu bóng đá khi thường xuyên đi xa cổ vũ CLB Hải Phòng và các đội tuyển Việt Nam. Ông là CĐV Việt Nam hiếm hoi từng trực tiếp đến sân ở nhiều kỳ World Cup như Nhật Bản và Hàn Quốc năm 2002, Đức năm 2006 hay Nam Phi năm 2010. Tân chủ tịch CLB Hải Phòng nổi tiếng với biệt danh Hoàn “pháo” bởi cách đây ít năm từng đốt pháo ở nhiều sân cỏ V-League, lĩnh hàng chục án phạt của VFF. Nhưng cách đây khoảng hai năm ông đã dừng hành động này.

Hôm 23/4, ông được giao làm Chủ tịch CLB Hải Phòng thay ông Trần Mạnh Hùng.

Đề xuất dừng giải và cho các đội bóng xả trại, nhưng ông Hoàn kêu gọi ông chủ các đội bóng nên tuân thủ hợp đồng đã ký với cầu thủ. “Chuyện giải không thể diễn ra là do thiên tai, dịch bệnh, không phải lỗi cầu thủ”, ông nói. “Các đội có thể đàm phán với cầu thủ để họ giảm lương, chia sẻ khó khăn, chứ không thể lấy lý do không đá để không trả họ”.

Lâm Thoả


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *