HomeBóng Đá Việt

Letou – CLB Quảng Ninh chuyển bảy tháng lương cho cầu thủ

Like Tweet Pin it Share Share Email

Tính đến chiều 15/4, khi vừa đến Hà Nội để chuẩn bị gặp Viettel tại vòng 10 V-League 2021, các cầu thủ Quảng Ninh đã nhận đủ bảy tháng lương mà CLB nợ.

Cầu thủ Quảng Ninh (áo xanh) có thể yên tâm đá tiếp V-League khi nợ được thanh toán dần.

Quảng Ninh (áo xanh) đang đứng thứ ba ở V-League 2021. Ảnh: Lâm Thỏa.

Trước khi hành quân lên Hà Nội sáng nay, các cầu thủ Quảng Ninh đã nhận được năm tháng lương. Tuy nhiên, họ khẳng định sẽ không thi đấu cuối tuần này nếu không được thanh toán hết. Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng đứng ra cam kết sẽ trả đủ cho các cầu thủ trong hôm nay, và ông đã thực hiện lời hứa.

Khoảng 15h30, hai tháng lương còn lại đã được chuyển vào tài khoản các cầu thủ. Riêng tháng 4, do chưa tới ngày thanh toán theo quy định nên các cầu thủ sẽ nhận sau.

Tổng số tiền Quảng Ninh chi trả đợt này vào khoảng tám tỷ đồng. Một nửa do bầu Hùng bỏ ra, một nửa còn lại do UBND tỉnh Quảng Ninh huy động hai nhà tài trợ khác chung tay hỗ trợ. Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn còn bị nợ tiền lót tay và tiền thưởng suốt từ năm 2020. Bầu Hùng hứa sẽ phối hợp cùng Tỉnh để tìm cách giải quyết.

CLB Quảng Ninh được giao cho Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam và bầu Hùng quản lý, với chi phí mỗi mùa vào khoảng 60-70 tỷ đồng. Tuy nhiên, hai năm qua nhà tài trợ dừng rót tiền, trong khi công ty của bầu Hùng gặp khó khăn vì Covid-19 nên đội bóng đất mỏ lâm vào khủng hoảng tài chính.

Không có tiền, Quảng Ninh mất HLV Phan Thanh Hùng cùng hàng loạt trụ cột như thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, hậu vệ Nguyễn Xuân Hùng, tiền vệ Giang Trần Quách Tân… trước thềm mùa giải 2021. Tuy nhiên, những thành viên còn lại đã động viên nhau “đồng cam cộng khổ”, gây bất ngờ khi đang đứng thứ ba với 18 điểm sau chín vòng, xếp trên nhiều đội bóng giàu có Hà Nội, Bình Dương hay Bình Định.

Sau nhiều lần phản ứng bất thành, hôm 9/4 cầu thủ Quảng Ninh viết tâm thư trên mạng xã hội, tuyên bố sẽ không đá V-League nếu không được thanh toán tiền. Chỉ đến khi bầu Hùng tạm ứng bốn tỷ, các cầu thủ mới đồng ý thi đấu với Hà Nội ở vòng 9 cuối tuần trước.

Trở lại sân Hàng Đẫy tuần này, Quảng Ninh gặp ĐKVĐ Viettel.

Lâm Thoả


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *