HomeBóng Đá Việt

Letou – Cơ hội cho các cầu thủ trẻ tập huấn tại Đức

Like Tweet Pin it Share Share Email

Với dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức” các cầu thủ U15, U17 sẽ có cơ hội sang tập huấn tại Đức hàng năm.

Next Media và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vừa ký kết biên bản ghi nhớ dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại CHLB Đức”. Đây là kết quả của quá trình trao đổi giữa Next Media, Bundesliga và Liên đoàn bóng đá nhằm phát triển bóng đá nước nhà trong tương lai.

polyad

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại CHLB Đức” tại Hà Nội.

Theo đó, mỗi năm sẽ có một đội dự tuyển trẻ quốc gia gồm 16-18 cầu thủ (U15 hoặc U17 tuyển chọn) sẽ sang Bundesliga tập huấn và thi đấu một đến hai tháng tại các câu lạc bộ nổi tiếng như Bayern Munich, Borussia Dortmund, Borussia MonchenGladbach, Hertha Berlin… Next Media sẽ sản xuất các chương trình truyền hình thực tế, đồng hành từ thời điểm tuyển chọn cầu thủ cho tới khi hoàn thành chuyến tập huấn.

Phó tổng giám đốc Next Media ông Đỗ Thanh Tùng cho biết, việc hợp tác với Bundesliga là một trong những mục tiêu của Next Media trong việc góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại CHLB Đức” là một trong những kế hoạch hợp tác với Liên đoàn bóng đá triển khai trong thời gian tới.

Với dự án này, các huấn luyện viên và cầu thủ trẻ của Việt Nam sẽ có điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn khi được tập luyện và thi đấu trong môi trường bóng đá quốc tế. Từ đó, chất lượng các đội tuyển trẻ quốc gia có thể nâng cao, bổ sung nhân sự chất lượng cho các câu lạc bộ trong nước cũng như các đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam đánh giá, đây cơ hội cho các vận động viên trẻ được tập huấn tại một nền bóng đá phát triển như bóng đá Đức. Thông qua chương trình, các vận động viên trẻ sẽ tích lũy kinh nghiệm cho các hoạt động bóng đá trong tương lai.

Là đối tác toàn diện của Giải bóng đá vô địch Quốc gia Đức – Bundesliga trong 5 năm, Next Media đã hợp tác chặt chẽ và triển khai nhiều hoạt động cùng Bundesliga. Đơn vị này cũng chủ động kết nối để thúc đẩy sự hợp tác phát triển giữa Bóng đá Việt Nam với Bundesliga nhằm nâng tầm nền bóng đá nước nhà.

Thảo Miên


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *