HomeBóng Đá Việt

Letou – Công Phượng: ‘Tôi chẳng áp lực khi đá phạt đền’

Like Tweet Pin it Share Share Email

Gia LaiTiền đạo Công Phượng hoàn toàn bình tĩnh khi thực hiện quả 11m quyết định ở phút bù giờ, giúp HAGL thắng Nam Định 4-3 tại vòng 9 V-League chiều 12/4.

Công Phượng và đồng đội mừng bàn thắng ấn định chiến thắng 4-3 cho HAGL. Ảnh: Đông Huyền.

Công Phượng và đồng đội mừng bàn thắng ấn định chiến thắng 4-3 cho HAGL. Ảnh: Đông Huyền.

“Quả là một trận đấu khó khăn”, Công Phượng chia sẻ sau trận đấu trên sân Pleiku. “Nam Định đã chơi quá tốt. HAGL phải nỗ lực rất nhiều mới bảo toàn được chiến thắng”.

Dưới sự cổ vũ của hàng nghìn khán giả nhà, HAGL tưởng như sẽ trải qua trận đấu dễ dàng với Nam Định, khi dẫn ba bàn chỉ sau 28 phút nhờ Công Phượng, Minh Vương và Văn Toàn (phạt đền). Tuy nhiên, Nam Định một lần nữa thể hiện tinh thần quật khởi – như từng diễn ra ở vòng 8 (rút ngắn 3-4 dù bị Bình Dương dẫn 4-1).

Họ lần lượt rút ngắn tỷ số xuống 1-3, 2-3 rồi 3-3 ở phút bù giờ hiệp hai. Tuy nhiên, đúng vào phút cuối cùng, họ lại bị thổi phạt đền sau khi bóng chạm tay trung vệ Wesley trong vòng cấm. Từ đây, Công Phượng thực hiện thành công để giữ ba điểm lại cho HAGL. “Đứng trước quả phạt đền đó, tôi chẳng bị áp lực gì cả. Bóng đá chỉ là một trò chơi mà thôi. Mình nỗ lực như thế nào thì kết quả sẽ được đền đáp như thế”, Công Phượng khẳng định.

Công Phượng ấn định tỷ số 4-3

Công Phượng ấn định tỷ số 4-3

Với cú đúp trận này, Công Phượng cùng Văn Toàn đang là hai cầu thủ ghi nhiều bàn nhất sau chín vòng V-League 2021 (sáu bàn mỗi người). “HLV Kiatisuk đã chỉ bảo rất nhiều cho chúng tôi về chiến thuật, hướng dẫn các cầu thủ rằng ngoài tấn công còn phải biết phòng ngự nữa. Chúng tôi đang thích nghi tốt”, Công Phượng cho hay. “HAGL đang đạt tinh thần tốt hơn những năm trước. Bên cạnh nỗ lực hiện tại, kinh nghiệm từ những năm trước giúp chúng tôi thi đấu tốt. Tuy vậy, chúng tôi vẫn phải nỗ lực từng trận, kết quả đến như thế nào thì chưa nói trước được”.

Vòng 10, HAGL tiếp Hà Nội trên sân Pleiku, lúc 17h ngày 18/4.

HAGL 4-3 Nam Định

HAGL 4-3 Nam Định

Đức Đồng


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *