HomeBóng Đá Việt

Letou – Đặng Văn Lâm bay thẳng sang Saudi Arabia để hội quân

Like Tweet Pin it Share Share Email

Hà NộiHLV Park Hang-seo quyết định vẫn triệu tập thủ thành Đặng Văn Lâm cho trận ra quân vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á gặp Saudi Arabia ngày 2/9.

Theo quyết định được công bố hôm nay của HLV Park, Đặng Văn Lâm sẽ không tập luyện cùng đội tuyển tại Hà Nội mà bay thẳng sang Saudi Arabia. Nguyên nhân là anh đang khoác áo Cezero Osaka ở Nhật Bản, chỉ được trở về làm nghĩa vụ quốc gia theo thời gian quy định của FIFA.

Chiếu theo lịch thi đấu của J-League, sau trận đấu Gamba Osaka ngày 28/8, các cầu thủ Cezero Osaka mới được “xả trại”. Tức là, Văn Lâm có tối đa bốn ngày để tập trung trước khi Việt Nam đá trận ra quân với chủ nhà Saudi Arabia.

Đặng Văn Lâm vẫn được đánh giá là thủ môn số một tuyển Việt Nam dù chưa ra sân nhiều cho Cezero Osaka.

Đặng Văn Lâm vẫn được đánh giá là thủ môn số một tuyển Việt Nam dù chưa được thi đấu thưởng xuyên ở Cezero Osaka.

Văn Lâm là thủ môn số một của Việt Nam dưới thời HLV Park. Anh bắt chính, góp công lớn giúp đội tuyển vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 và bất bại năm trận đầu vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Anh có trong danh sách triệu tập cho ba trận cuối với Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE hồi tháng 6. Tuy nhiên, HLV Park sau đó phải gạch tên thủ thành mang hai dòng máu Việt Nam và Nga do đồng đội của anh ở Cezero Osaka dương tính với Covid-19. Bùi Tấn Trường sau đó được chọn bắt chính, và góp công giúp đội tuyển thắng hai và hòa một, để lần đầu tiên lọt tới vòng loại cuối cùng World Cup.

HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh được giao nhiệm vụ giữ liên lạc, cập nhật thông tin sức khoẻ và tập luyện của Văn Lâm tại Cezero Osaka. Ông vẫn đánh giá cao thủ môn Việt kiều dù không được đội bóng của Nhật Bản sử dụng nhiều.

Với việc triệu tập Văn Lâm, HLV Park sẽ có bốn lựa chọn cho vị trí thủ môn. Ông phải loại bớt một người trước khi sang Saudi Arabia và khả năng cao là Nguyễn Văn Hoàng.

Sau trận đấu với Saudi Arabia, Văn Lâm sẽ cùng đội tuyển bay về Hà Nội để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Australia . Trận đấu ngày 7/9 trên sân Mỹ Đình sẽ diễn ra không khán giả do ảnh hưởng của Covid-19.

Việt Nam hội quân tập luyện tại Hà Nội từ 5/8 với 31 cầu thủ. HLV Park có thể chỉ mang 22 cầu thủ sang Saudi Arabia ngày 28/8.

HLV Park Hang-seo bổ sung Đặng Văn Lâm vào tuyển Việt Nam - 1

Lâm Thoả


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *