HomeBóng Đá Việt

Letou – Đặng Văn Lâm sang Nhật Bản theo diện chuyên gia

Like Tweet Pin it Share Share Email

TP HCMThủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm bay sang Nhật Bản hôm nay 2/4 và phải cách ly 14 ngày trước khi hội quân cùng CLB Cezero Osaka ở J-League 1.

Văn Lâm bay từ Tân Sơn Nhất, quá cảnh ở Incheon (Hàn Quốc) trước khi hạ cánh ở Narita (Tokyo), trên hành trình dài 13 tiếng.

Anh sau đó sẽ được đưa về nơi cách ly cách sân bay 200 km, làm xét nghiệm Covid-19. Nếu thuận lợi, Văn Lâm sẽ rời khu cách ly sau 14 ngày để bắt đầu tập luyện cùng Cerezo Osaka.

Đặng Văn Lâm là cầu thủ Việt nam đầu tiên trong lịch sử chơi bóng ở J-League 1

Đặng Văn Lâm sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên trong lịch sử chơi bóng ở J-League 1

Văn Lâm ký hợp đồng với Cerezo Osaka hồi tháng 1/2021. Tuy nhiên, do Nhật đóng cửa biên giới ngăn Covid-19, thủ môn mang hai dòng máu Việt Nam – Nga không thể sang Osaka để bắt đầu mùa giải mới.

Sau thời gian dài mắc kẹt ở Thái Lan, anh bay về Việt Nam thăm gia đình. Cerezo Osaka, trong khi đó, làm công văn để xin cho anh được nhập cảnh vào Nhật Bản theo diện chuyên gia.

Trước khi Văn Lâm đến, Cerezo Osaka sử dụng thủ môn huyền thoại của CLB Kim Jin-hyeon. Đội để thủng lưới tám bàn qua bảy trận, đứng thứ tư với 13 điểm, kém ngôi đầu của Kawasaki Frontale sáu điểm.

Người đại diện Andrey Grushin cho biết hợp đồng của Văn Lâm “chuẩn quốc tế”, không có quy định số trận sẽ được ra sân. Anh được đeo áo số 1, nhưng sẽ phải cạnh tranh sòng phẳng với các đồng nghiệp Kenya Matsui và Kim Jin-hyeon.

Văn Lâm sinh năm 1993, có bố người Việt Nam, mẹ người Nga. Anh trở về Việt Nam năm 2011 nhưng không thành công trong màu áo HAGL. Thủ thành Việt kiều từng tính giải nghệ, nhưng được Hải Phòng chào mời năm 2015. Trong bốn năm chơi bóng ở Lạch Tray, anh toả sáng và được HLV Park Hang-seo triệu tập rồi trở thành thủ môn số một của đội tuyển Việt Nam.

Văn Lâm đầu quân cho Muangthong United tháng 6/2019. Hợp đồng của anh còn hiệu lực tới tháng 11/2021, nhưng hồi tháng 1 Văn Lâm đơn phương chấm dứt do CLB Thái Lan vi phạm quy định tài chính. Anh sau đó ký hợp đồng với Cezero Osaka, bất chấp việc Muangthong United tuyên bố sẽ kiện lên FIFA.

Gia An


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *