HomeBóng Đá Việt

Letou – Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn áp dụng ‘kỷ luật thép’ với Lotte Kids FC

Letou – Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn áp dụng ‘kỷ luật thép’ với Lotte Kids FC
Like Tweet Pin it Share Share Email

Sự nghiêm túc rèn luyện và tinh thần thể thao văn minh là điều mà danh thủ Nguyễn Hồng Sơn mong đợi ở các tài năng nhí khi tham gia CLB bóng đá Lotte Kids 2020.

Sau vòng tuyển chọn kỹ lưỡng tại TP HCM, CLB bóng đá Lotte Kids đã kết nạp thêm 50 tài năng nhí với đam mê dành cho bóng đá. Sáng 16/5, CLB tổ chức lễ ra mắt với sự tham gia của HLV Nguyễn Hồng Sơn, ông Oh Se Chan – Đại diện Tập đoàn Lotte cùng 50 em nhỏ và phụ huynh, ban huấn luyện.

Sâu sát với các bé trong những năm vừa qua, danh thủ Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ điều anh mừng nhất chính là năm nào cũng được gặp các bé tài năng, say mê bóng đá và có quyết tâm luyện tập nghiêm túc.

“Quá hào hứng, quá phấn khởi cho sự trở lại của năm nay, tôi nghĩ các bé cũng đã ngứa tay ngứa chân muốn được trở lại sân cỏ sau thời gian nghỉ dịch quá lâu rồi. Càng vui hơn nữa khi 50 em chúng tôi đã tuyển chọn đều có mặt dù lịch trình bị dời lại nhiều lần. Đó là thành công đầu tiên của CLB Lotte Kids năm nay.”, HLV Nguyễn Hồng Sơn nói.

Huyền thoại một thời của bóng đá Việt Nam cho biết các bé được tuyển chọn từ U9 – U11, là độ tuổi dễ uốn nắn, dễ tạo sự hứng khởi nhưng cũng còn nhỏ để đặt cho các em nhiều kỳ vọng phải đá giỏi, đá hay. “Với sân chơi này, tôi muốn hướng các em phải ý thức việc tập luyện thường xuyên, có kỹ năng cơ bản thật tốt thì mới đi những bước xa hơn. Bóng đá là cả sự khổ luyện chứ không phải một thời gian mà các em đá giỏi được. Điều quan trọng nhất là tôi muốn rèn cho các bé lối ứng xử, văn hoá trên sân cỏ là những điều rất cần lưu ý. Nếu mình đã đá giỏi, mình phải đá đẹp, chơi fairplay mới tốt. Đó là quan điểm của tôi về mặt huấn luyện”, cựu tuyển thủ chia sẻ.

Danh thủ Hồng Sơn tại buổi lễ.

Danh thủ Hồng Sơn tại buổi lễ.

Đây cũng chính là mong muốn của Tập đoàn Lotte, kỳ vọng các bé ngoài được rèn luyện những kỹ thuật cơ bản còn được nâng cao sức khoẻ, tự tin ứng xử và luôn giữ tâm trong sáng khi theo đuổi niềm đam mê sân cỏ. “Tôi hi vọng việc tham gia CLB Lotte Kids sẽ là dịp để các em gặp nhau, học hỏi ở nhau và có những trải nghiệm, khoảnh khắc đáng nhớ cùng nhau. Tập đoàn Lotte sẽ luôn cổ vũ và ủng hộ vật chất lẫn tinh thần cho các em nhỏ Việt Nam”, ông Oh Se Chan – Tổng giám đốc Công ty Daehong Communications Việt Nam, đại diện Tập đoàn Lotte chia sẻ.

HLV Nguyễn Hồng Sơn cũng bật mí thêm về lộ trình huấn luyện một năm, anh và ban huấn luyện sẽ nghiên cứu giáo án chuẩn quốc tế và đưa ra những bài tập phù hợp cho các bé. Mỗi lần kiểm tra định kỳ sẽ có những kỹ năng như chạy, sút bóng,… và được nâng dần độ khó để đánh giá được năng lực của từng em. Muốn thực hiện được những điều trên, vị huấn luyện viên luôn nhấn mạnh hai chữ “kỷ luật”.

Lễ ra mắt Lotte Kids FC 2020.

Lễ ra mắt Lotte Kids FC 2020.

“Kỷ luật là điều quan trọng nhất với một cầu thủ. Như bạn thấy sáng nay, tôi và các thành viên ban huấn luyện đã tập trung các bé, cho các em vào hàng lối ngay ngày đầu tiên. Như vậy các em mới có nề nếp tập luyện tốt được. Tôi rất vui vẻ mỗi khi giải lao nhưng vào bài tập là phải nghiêm khắc, đôi lúc phải “kỷ luật thép” một tí thì mới hiệu quả với các em.” – HLV Hồng Sơn nói thêm.

Câu lạc bộ bóng đá Lotte Kids ra mắt năm 2016 do Tập đoàn Lotte tài trợ. Năm nay, Lotte sẽ tài trợ 50 suất học bổng 1 năm luyện tập, cung cấp đầy đủ trang phục và huấn luyện cho các em học sinh có độ tuổi từ 9-11 tuổi đam mê bóng đá ở TP HCM. CLB bóng đá Lotte Kids 2020 hứa hẹn sẽ là nơi giúp các em nhỏ thực hiện giấc mơ trên sân cỏ của mình để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Văn Thanh


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *