HomeBóng Đá Việt

Letou – Đội bóng Nga giành giật Đặng Văn Lâm

Like Tweet Pin it Share Share Email

Dynamo Moscow đề nghị chiêu mộ Đặng Văn Lâm, trong lúc thủ môn Việt kiều chưa thể sang Nhật Bản ký hợp đồng với Cerezo Osaka do Covid-19.

Đặng Văn Lâm đang cân nhắc chọn lựa giữa Dynamo Moscow và Cerezo Osaka. Ảnh: Lâm Thoả

Đặng Văn Lâm đang cân nhắc chọn lựa giữa Dynamo Moscow và Cerezo Osaka. Ảnh: Lâm Thoả

Dynamo Moscow gửi đề nghị tới người đại diện của Đặng Văn Lâm, ông Andrey Grushin, hôm nay 8/1. Thủ thành có bố là người Việt Nam, mẹ người Nga rất quan tâm tới lời chào mời lần này. “Đặng Văn Lâm luôn muốn thử sức ở châu Âu. Vì vậy, chúng tôi sẽ cân nhắc”, ông Grushin chia sẻ.

Văn Lâm còn hợp đồng với Muangthong United tới tháng 5/2022. Nhưng, sau khi nhận được đề nghị của Cerezo Osaka, thủ môn sinh năm 1993 quyết định đền bù hợp đồng cho đội bóng của Thái Lan để sang Nhật Bản chơi bóng tại J-League 1.

Đôi bên đã đạt được thoả thuận sơ bộ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, Văn Lâm chưa thể di chuyển sang Nhật Bản để ký hợp đồng. Do vậy, anh chưa bị ràng buộc và vẫn còn cơ hội để nghĩ tới khả năng đầu quân cho Dynamo Moscow.

Dynamo Moscow là đội bóng có lịch sử lâu đời của Nga, hình thành từ năm 1923. Họ chưa từng vô địch giải Nga thời hiện đại, nhưng đã một lần đoạt Cup Quốc gia mùa 1994-1995. Đội bóng này hiện đứng thứ sáu mùa 2020-2021, với 30 điểm sau 30 vòng – ít hơn 11 điểm so với đội đầu bảng Zenit.

Văn Lâm từng ăn tập tại Dynamo Moscow khi còn trẻ, nhưng không được trao cơ hội ở đội một. Anh sau đó hai lần trở về Việt Nam tìm kiếm cơ hội. Sau lần đầu thất bại với HAGL năm 2011, thủ thành Việt kiều thành công khi gia nhập Hải Phòng bốn năm sau đó. Anh được HLV Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển quốc gia và trở thành sự lựa chọn số một trong khung gỗ. Văn Lâm góp công không nhỏ giúp Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Tháng 6/2019, Muangthong United trả cho Hải Phòng hơn 500.000 USD để chiêu mộ Văn Lâm.

Lâm Thoả


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *