HomeBóng Đá Việt

Letou – FIFA sửa lỗi thanh chắn chéo ở khung thành futsal

Like Tweet Pin it Share Share Email

LithuaniaFIFA tìm ra phương án tránh tái diễn hiện tượng thanh chắn chéo từ chối bàn thắng của Việt Nam và Kazakhstan, ở vòng bảng futsal World Cup 2021.

Trước trận Brazil – Panama ở lượt cuối bảng D futsal World Cup, thủ môn Willian dùng điện thoại quay sát khung thành. Anh nhận thấy ban tổ chức đã lắp thêm tấm kính trong suốt hình tam giác vào mặt trong của thanh chắn chéo. Tấm kính được cho rằng sẽ giúp bóng, khi đập vào sẽ lăn vào lưới, chứ không trúng thanh chắn và nảy ra ngoài như trường hợp trước đó của Việt Nam và Kazakhstan.

Tấm kính trong suốt hình tam giác, lắp vào phần khung giữa thanh chắn chéo, cột dọc và thanh sát đất ở trong cầu môn. Khi bóng đập vào tấm kính này, sẽ dội vào lưới chứ không bật ngược lại. Ảnh: Instagram/Willian Felipe Dorn

Tấm kính trong suốt hình tam giác, lắp vào phần khung giữa thanh chắn chéo, cột dọc và thanh sát đất ở trong cầu môn. Khi bóng đập vào tấm kính này, sẽ dội vào lưới chứ không bật ngược lại. Ảnh: Instagram/Willian Felipe Dorn

Brazil thắng Panama chung cuộc 5-1 tối 19/9, để giữ đỉnh bảng D. Cùng giờ, Việt Nam hoà CH Czech 1-1 để cùng nhau theo chân Brazil vào vòng 1/8. FIFA cũng đã lắp tấm kính vào thanh chắn ở trận đấu của Việt Nam với CH Czech lượt cuối vòng bảng.

Ở lượt trận thứ hai bảng A và D, thanh chắn, tạo hình tam giác nối từ cột dọc xuống thanh sát đất, đã cướp bàn thắng của Việt Nam và Kazakhstan. Hôm 15/9, tiền đạo Albert Akbalikov đệm cận thành trúng vào thanh chắn khung thành Lithuania, khiến bóng nảy ngược ra ngoài. Một ngày sau, thủ môn Hồ Văn Ý phất từ cấm địa đưa bóng đập trúng mép trong cột phải của Panama, rơi xuống đất rồi nảy tới mép thanh chắn và bật ra ngoài khung thành. Nếu không có thanh chắn, Akbalikov và Văn Ý đã ghi bàn.

Futsal World Cup đã diễn ra chín kỳ, bắt đầu từ năm 1989 tại Hà Lan. Đến nay, mới ba kỳ xuất hiện thanh chéo này ở cầu môn, tại Tây Ban Nha năm 1996, Guatemala 2000 và Lithuania 2021. Trong các giải còn lại, khung thành không có thanh nào tương tự. Giải năm 2012 ở Thái Lan, cầu môn có thanh chắn nhưng không phải dạng chéo và không ảnh hưởng tới bàn thắng của các đội.

Xuân Bình


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *