HomeBóng Đá Việt

Letou – Hà Nội FC thua nhiều bằng hai mùa trước gộp lại

Like Tweet Pin it Share Share Email

Mới qua 11 vòng ở V-League mùa này, Hà Nội FC đã thua sáu trận, tương đương số thất bại của họ ở mùa 2019 và 2020 gộp lại.

Hà Nội (áo trắng) nguy cơ kết thúc mùa giải ở vị trí thấp nhất lịch sử.

Hà Nội (áo trắng) nguy cơ kết thúc mùa giải ở vị trí thấp nhất lịch sử.

Thất bại 0-1 trước Bình Định ở vòng 11 tối 28/4 khiến Hà Nội thua tới quá nửa số trận mùa này. Họ mới thắng bốn, hoà một và thua sáu trận, kiếm 13 điểm, trung bình 1,18 điểm mỗi trận. Phong độ của họ trong năm trận gần nhất cũng chạm đáy, với bốn thất bại và chỉ một trận thắng Quảng Ninh.

Hà Nội vô địch V-League 2019 khi chỉ thua 3 trong 26 trận, kiếm 53 điểm, trung bình 2,04 điểm mỗi trận. Mùa trước, họ về nhì nhưng cũng chỉ thua 3 trong 20 trận, giành 39 điểm, tỷ lệ 1,95 điểm mỗi trận.

Lần gần nhất Hà Nội thua nhiều hơn mùa này là tại V-League 2016. Khi đó, họ thua tám trận sau 26 vòng, nhưng vẫn vô địch nhờ hơn Hải Phòng hiệu số bàn thắng bại.

Chức vô địch mùa này là viễn cảnh xa vời, với đội quân của Park Choong-kyun. Họ đang ít hơn đỉnh bảng của HAGL 15 điểm, khi top đầu chỉ còn đấu thêm bảy vòng nữa. Khả năng cao hơn là Hà Nội sẽ nằm trong nhóm tranh trụ hạng ở giai đoạn hai, nếu không kịp vào top 6. Họ đang kém vị trí thứ sáu của Bình Dương ba điểm, nhưng Bình Định, Thanh Hoá và Hải Phòng còn gần top 6 hơn.

Kể từ năm 2010, Hà Nội luôn kết thúc mùa giải trong trong top 3 V-League. Họ cần thắng cả hai trận còn lại gặp Sài Gòn và SLNA – những đội đứng thứ 11 và 14.

Xuân Bình


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *