HomeBóng Đá Việt

Letou – Hà Nội và Sài Gòn không đá AFC Cup

Like Tweet Pin it Share Share Email

Do ảnh hưởng của Covid-19, Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC huỷ các trận đấu ở AFC Cup khu vực Đông Nam Á.

V-League sẽ có thêm thời gian để tổ chức thi đấu khi Hà Nội FC và Sài Gòn FC không phải đi đá AFC Cup. Ảnh: Lâm Thoả

V-League sẽ có thêm thời gian để tổ chức thi đấu, khi Hà Nội FC và Sài Gòn FC không phải đi đá AFC Cup. Ảnh: Lâm Thoả.

AFC ra quyết định sáng 7/7, không lâu sau khi hủy vòng chung kết U17 châu Á 2022, U20 châu Á 2022, futsal nữ 2020 và Asian Cup nữ 2020. Nguyên nhân chủ yếu là Covid-19, khiến công tác tổ chức các bảng đấu thuộc khu vực Đông Nam Á gặp khó khăn.

Như vậy, Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ không phải bay đi dự AFC Cup. Nhờ đó, họ có thể tập trung cho V-League, giải đấu dự kiến khởi tranh trở lại vào cuối tháng 7. Hà Nội sẽ làm khách của SLNA ở trận cuối giai đoạn I. Với 16 điểm, đội bóng thủ đô vẫn còn hy vọng chen vào top 6 để được đá đua vô địch giai đoạn II, do chỉ kém đội xếp ngay trên là Bình Dương một điểm. Trong khi đó Sài Gòn đứng áp chót với 13 điểm. Việc không phải chia sức ở sân chơi châu lục giúp họ có lực lượng tốt nhất cho cuộc đua trụ hạng.

Trước đó Hà Nội nằm ở bảng G với Bali United, Boeung Ket, Chanthabouly/Kasuka, còn Sài Gòn FC cùng bảng H với Kedah Darul Aman, Lion City Sailors và Persipura Jayapura.

AFC huỷ các bảng ở Đông Nam Á nhưng vẫn tổ chức đấu loại trực tiếp khu vực Trung Á, Tây Á và Liên khu vực. Trận chung kết khu vực Trung Á giữa FC Nasaf (Uzbekistan) và FC Ahal (Turkmenistan) diễn ra ngày 25/8 tại SVĐ Markaziy (Karshi, Uzbekistan). Vòng bán kết khu vực Tây Á, với hai cặp đấu CLB Muharraq (Bahrain) – CLB Al Ahed (Lebanon) và Kuwait FC – Al Salt (Jordan) sẽ được tổ chức trong hai ngày 20/9 và 21/9.

Nam Anh


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *