HomeBóng Đá Việt

Letou – HAGL không được công nhận vô địch V-League 2021

Like Tweet Pin it Share Share Email

Hà NộiVFF quyết định huỷ V-League 2021, không trao chức vô địch cho đầu bảng HAGL nhưng đề xuất để đội bóng của bầu Đức dự AFC Champions League.

Công Phượng (áo vàng) và các đồng đội lỡ cơ hội lần đầu vô địch V-League. Ảnh: Lâm Thoả

Công Phượng (áo vàng) và các đồng đội lỡ cơ hội lần đầu vô địch V-League. Ảnh: Lâm Thoả

Quyết định được công bố chiều nay 23/9. Theo đó, dù dẫn đầu, HAGL không được công nhận vô địch, còn đội đang đứng cuối cùng SLNA cũng không phải xuống hạng.

Kết quả sau 12 vòng (vòng áp chót của giai đoạn I) được VFF sử dụng làm cơ sở để báo cáo Liên đoàn Bóng đá châu Á trong việc xác định đại diện Việt Nam dự các giải châu lục năm 2022. HAGL đạt 29 điểm, hơn ba điểm so với đội đứng thứ hai Viettel. Nếu suôn sẻ, sau khi kết thúc giai đoạn I, các đội sẽ đá giai đoạn II với nhóm tám đội trên đua vô địch và sáu đội dưới đua trụ hạng.

V-League 2021 tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF dự định nối lại vào ngày 31/7 nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại. Ban tổ chức giải sau đó đề xuất lùi sang tháng 2/2022 và được Hội đồng quản trị VPF thông qua. Nhưng hàng loạt CLB V-League phản đối.

Hôm 21/8, Thường trực và Ban chấp hành VFF quyết định huỷ giải. Các CLB cũng thống nhất theo phương án này, vì điều này giúp họ không phải chờ đợi, qua đó giảm được thiệt hại về kinh tế.

Khi được hỏi về việc huỷ giải, bầu Đức từng khẳng định với VnExpress rằng ông không tiếc dù HAGL lỡ cơ hội vô địch lần đầu tiên kể từ 2004.

Lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… được đưa lên đá V-League từ năm 2015. Họ được đông đảo người hâm mộ yêu mến và kỳ vọng, nhưng hầu như mùa nào cũng phải vất vả đua trụ hạng. Phải tới mùa này, dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk Senamuang, cùng với việc Hà Nội FC sa sút, đội bóng phố núi mới “lột xác” trở thành ứng viên cho ngôi vô địch. Tuy nhiên, khi họ có nhiều cơ hội đăng quang nhất thì Covid -19 bùng phát, khiến giải đấu bị huỷ.

Nếu HAGL vô địch, đây sẽ là món quà ý nghĩa dành cho bầu Đức sau tròn 20 năm làm bóng đá.

Lâm Thoả


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *