HomeBóng Đá Việt

Letou – HAGL và Công Phượng bị nhắc nhở

Letou – HAGL và Công Phượng bị nhắc nhở
Like Tweet Pin it Share Share Email

Trong công văn gửi đến HAGL sáng nay, VPF đề nghị đội dẫn đầu V-League 2021 chấn chỉnh thái độ thi đấu của tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Công Phượng bị trọng tài nhắc nhở sau tình huống ném chai nước phản ứng. Ảnh: Đức Đồng.

Công Phượng (phải) bị trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn nhắc nhở sau khi ném chai nước phản ứng. trên sân Pleiku hôm 2/5 Ảnh: Đức Đồng.

Theo VPF, Công Phượng đã phản ứng quá mức đối với trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn, trong trận hòa 2-2 với Bình Dương ở vòng 12 V-League hôm 2/5.

“Sự việc gây hình ảnh phản cảm, phản ứng thiếu tích cực từ truyền thông và người hâm mộ, ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu nói chung và CLB HAGL nói riêng”, VPF nhận xét. “Chúng tôi đề nghị CLB HAGL tăng cường nhắc nhở, quán triệt về thái độ, hành vi ứng xử trong khi thi đấu với toàn thể cầu thủ, cán bộ, thành viên ban huấn luyện, tránh xảy ra các vi phạm gây ảnh hưởng đến quyền lợi thi đấu, làm nhiệm vụ của CLB; đồng thời nghiêm khắc nhắc nhở đối với cầu thủ Nguyễn Công Phượng, tránh tái diễn trong những vòng đấu kế tiếp”.

Phút 78, khi tỷ số là 2-2, HAGL tổ chức phản công nhanh. Minh Vương chuyền bóng cho Công Phượng đang di chuyển lên ở gần giữa sân. Tiền đạo của HAGL nỗ lực khống chế, nhưng va chạm với hậu vệ Nguyễn Anh Tài. Sau một hồi nằm sân, Công Phượng đứng dậy và bị trọng tài Nguyễn Viết Duẩn phạt thẻ vàng vì vào bóng bằng gầm giày. Tỏ ra không hài lòng, tiền đạo đội chủ nhà ném chai nước đang uống dở ra phía sau, qua đầu trọng tài.

Được trọng tài gọi lại nhắc nhở, nhưng Công Phượng không quay lại, mà tiếp tục đi ra ngoài đường biên. Một lãnh đạo VPF cho rằng, trọng tài Duẩn đáng ra phải rút thẻ vàng thứ hai với tiền đạo của HAGL vì phản ứng như vậy.

Công Phượng ném chai nước phản ứng trọng tài

Công Phượng ném chai nước phản ứng trọng tài

Trước thềm mùa 2021, các trọng tài được yêu cầu xử lý mạnh tay với lỗi phản ứng của cầu thủ. Ở vòng 2, trọng tài Ngọc Châu từng rút thẻ vàng thứ hai, truất quyền thi đấu của Kelly trong trận Hà Tĩnh thua TP HCM 0-2 vì thái độ phản cảm sau khi nhận thẻ vàng.

Trận hoà Bình Dương khiến HAGL dứt chuỗi bảy trận thắng, và bị nhì bảng Viettel thu hẹp khoảng cách còn ba điểm. Tuy nhiên, họ chắc chắn kết thúc giai đoạn I ở vị trí dẫn đầu, nhờ hơn Viettel chỉ số đối đầu trực tiếp (thắng 3-0).

Công Phượng đã ghi năm bàn cho HAGL mùa này. Ở vòng 13 gặp Quảng Ninh, anh không thể góp mặt vì đã nhận đủ số thẻ phạt từ đầu mùa.

Quang Huy


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *