HomeBóng Đá Việt

Letou – Hải Huy phải đền tiền vì xù kèo với TP HCM

Like Tweet Pin it Share Share Email

Đổi ý sau khi đã nhận cọc 700 triệu đồng của CLB TP HCM, cựu tiền vệ Quảng Ninh bị yêu cầu phải bồi thường.

Nguyễn Hải Huy trở lại mạnh mẽ sau sự cố bị đối thủ vào bóng gãy chân. Ảnh: VPF

Hải Huy là trụ cột của Quảng Ninh trong nhiều năm, nhưng quyết định ra đi vì bị CLB nợ lương. Ảnh: VPF

Sau khi Quảng Ninh dừng hoạt động, tiền vệ Hải Huy chấp nhận thanh lý hợp đồng với điều kiện không được kiện cáo CLB để đòi tiền “lót tay” và lương, thưởng. Anh nhanh chóng được TP HCM ngỏ lời, và nhận cọc 700 triệu đồng. Đôi bên chưa ký hợp đồng chính thức.

Nhưng sau đó Hải Huy nhận được lời mời từ Hải Phòng. Với mong muốn thi đấu gần nhà, anh xin dừng việc gia nhập TP HCM, để đàm phán với đội bóng láng giềng.

TP HCM đồng ý, nhưng yêu cầu Hải Huy trả lại số tiền cọc 700 triệu đồng, đồng thời đền bù một tỷ đồng. Tiền vệ 30 tuổi xin giảm một nửa số tiền đền bù nhưng chưa được chấp thuận. TP HCM đã đưa vụ việc lên VFF, và cảnh báo có thể đòi bồi thường lên tới 1,6 tỷ đồng.

Hải Huy chia sẻ với VnExpress: “Tôi đã xin lỗi CLB TP HCM và mong đội thông cảm cho quyết định của tôi, bởi tôi muốn được chơi gần nhà, chăm sóc gia đình”.

Sinh ra và lớn lên tại Hạ Long, cả sự nghiệp bóng đá của Hải Huy gắn với Quảng Ninh. Anh cùng đội bóng quê hương giành nhiều chiến tích ở các giải trẻ, trước khi được đưa lên đội một đá V-League 2014. Trong nhiều năm, anh được xem là một trong những tiền vệ tấn công hay nhất giải. Nhưng những chấn thương gần đây, đặc biệt là ở V-League 2020, khiến Hải Huy bị ảnh hưởng và ít có cơ hội thể hiện ở đội tuyển Việt Nam.

Trước Hải Huy, trung vệ Quế Ngọc Hải cũng “lật kèo” với TP HCM. Đội trưởng đội tuyển Việt Nam đã nhận đặt cọc nhưng sau đó đổi ý, không ký hợp đồng chính thức mà không phải đền bù. Nguyên nhân được cho là anh nhận được lời mời hồi hương khoác áo SLNA – đội bóng mới đổi nhà tài trợ nên đang có tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Hợp đồng của Ngọc Hải với Viettel còn thời hạn tới tháng 12/2021. Chủ tịch CLB TP HCM là Nguyễn Hữu Thắng, vốn trưởng thành và từng dẫn dắt SLNA.

Trước thềm mùa giải 2022, TP HCM đang thay máu mạnh mẽ. Sau khi chia tay HLV Polking, họ mời HLV Trần Minh Chiến ngồi “ghế nóng”. CLB cũng hoàn tất việc chiêu mộ Hoàng Vũ Samson, cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử V-League.

Nghĩa Phú


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *