HomeBóng Đá Việt

Letou – HLV Gede lý giải chiến thắng lịch sử của Viettel

Like Tweet Pin it Share Share Email

Thái LanQuyết thắng bằng mọi giá trước Kaya FC nên Viettel đã tập trung nguồn lực, lựa chọn lối chơi tấn công và nêu cao tinh thần ở lượt hai bảng F AFC Champions League tối 29/6.

“Chúng tôi xác định phải thắng Kaya FC để nuôi cơ hội đi tiếp nên đã làm tất cả cho trận đấu này. Chúng tôi yêu cầu các cầu thủ chơi tấn công ngay từ đầu và đội đã thắng nhờ lối chơi linh hoạt”, HLV Gede nói trận thắng 5-0 trước Kaya. “Chúng tôi đã có một trận đấu tốt. Toàn đội đã chiến đấu với tinh thần không thể chê. Vì vậy, chúng tôi xứng đáng với thành quả này”.

Tiền đạo Caique lập cú đúp trong chiến thắng đậm của Viettel. Ảnh: Viettel FC.

Tiền đạo Caique lập cú đúp trong chiến thắng đậm của Viettel. Ảnh: Viettel FC.

So với trận ra quân thua đương kim vô địch Ulsan, Viettel có sự trở lại của Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng khi đấu với đại diện của Philippines. Chính bộ đội tuyển thủ này giúp Viettel chơi chắc chắn nơi hàng thủ và dồi dào tốc độ, sức mạnh trong các đợt tấn công. Đội thậm chí mở tỷ số ngay phút thứ 2 nhờ công Hoàng Đức, trước khi Caique nhân đôi cách biệt phút thứ 7. Đầu hiệp hai, Viettel ghi liền ba bàn nhờ công của Bùi Tiến Dũng, Vũ Minh Tuấn và Caique. Đây là chiến thắng đậm nhất trong lịch sử của một đội bóng Việt Nam tại sân chơi AFC Champions League.

“Chúng tôi đã có những thay đổi so với trận gặp Ulsan Hyundai. Việc một số tuyển thủ trở lại cũng giúp đội bóng mạnh hơn hẳn. Tất cả đã chơi nỗ lực, đặc biệt là giai đoạn đầu mỗi hiệp để ghi những bàn thắng quan trọng. Ngay cả các cầu thủ trẻ khi được vào sân cũng đảm trách rất tốt nhiệm vụ của mình, giúp đội bóng có sự cân bằng. Điều này rất tốt cho tương lai của Viettel”, Gede – người đứng danh HLV trưởng Viettel ở AFC Champions League – cho hay.

Kaya 0-5 Viettel

Kaya 0-5 Viettel

Sau hai lượt trận, Viettel đang đứng nhì bảng F với ba điểm, hơn đội chủ nhà BG Pathum United về hiệu số. Lượt thứ ba, Viettel gặp Pathum lúc 21h ngày 2/7, đây là trận có tính chất quan trọng đến vị trí nhì bảng để có cơ hội đi tiếp. “Chúng tôi phải kiểm tra lại thể trạng cầu thủ, để đảm bảo không ai bị chấn thương rồi lên kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu tới. Đó chắc chắn sẽ là một trận đấu rất khó khăn và chúng tôi cần nghỉ ngơi để có được thể lực tốt nhất”, Gede cho biết thêm.

Lập cú đúp nhưng tiền đạo Caique cũng thận trọng. Anh nói: “Chúng tôi cần mau chóng quên đi chiến thắng 5-0 để hướng đến các trận phía trước. Chúng tôi sẽ nghỉ ngơi lấy lại thể lực và có đối sách chuẩn bị cho trận đấu tới với Pathum Unitedvì nó vô cùng quan trọng”.

Xếp hạng bảng F sau hai lượt trận AFC Champions League 2021.

Xếp hạng bảng F sau hai lượt trận AFC Champions League 2021.

Đông Huyền


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *