HomeBóng Đá Việt

Letou – HLV Hà Nội: ‘Cùng là cầu thủ, đừng triệt hạ nhau’

Letou – HLV Hà Nội: ‘Cùng là cầu thủ, đừng triệt hạ nhau’
Like Tweet Pin it Share Share Email

Theo HLV Chu Đình Nghiêm, bóng đá đòi hỏi sức mạnh và quyết liệt, nhưng không thể chấp nhận pha phạm lỗi của Ngô Hoàng Thịnh khiến Đỗ Hùng Dũng gãy chân ở V-League, tối 23/3.

HLV Chu Đình Nghiêm ngao ngán khi chứng kiến pha vào bóng của Hoàng Thịnh với Hùng Dũng

HLV Chu Đình Nghiêm ngao ngán khi chứng kiến pha vào bóng của Hoàng Thịnh với Hùng Dũng trên sân Thống Nhất. Ảnh: Lâm Thoả.

“Tình huống vào bóng đó quá nguy hiểm. Nó khiến Hùng Dũng chấn thương nặng, chắc chắn phải điều trị dai dẳng và lâu lắm mới có thể trở lại”, HLV Chu Đình Nghiêm bình luận sau trận thắng TP HCM 3-0 tại vòng 5 V-League 2021. “Bóng đá cần mạnh mẽ, quyết liệt. Nhưng các cầu thủ cũng nên biết giữ chân cho nhau. Đừng chơi ác ý, triệt hạ nhau. Với cầu thủ, đôi chân chính là cần câu cơm. Ham bóng thì không nói làm gì, nhưng triệt hạ thì… Những chấn thương thế này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp cầu thủ”.

Phút 27, tỷ số đang là 0-0, Hà Nội tổ chức phản công nhanh. Khi Hùng Dũng cầm bóng trên phần sân của TP HCM, Hoàng Thịnh lao tới đạp trúng chân trụ khiến tiền vệ của Hà Nội đổ gục xuống sân, hét to vì đau đớn. Pha quay chậm trên truyền hình cho thấy, phần chân phía dưới của Hùng Dũng như gãy gập – tương tự với trường hợp của Hải Huy (Quảng Ninh) cách đây một năm.

Sau khoảng sáu phút sơ cứu, tiền vệ của Hà Nội phải rời sân trên cáng và được đưa thẳng tới bệnh viện Trưng Vương cấp cứu. Theo tìm hiểu của VnExpress, Hùng Dũng rất có thể đã gãy đôi xương.

Hoàng Thịnh vào bóng khiến Hùng Dũng gãy chân trên sân Thống Nhất ngày 23/3. Ảnh: Lâm Thoả

Cú vào bóng của Hoàng Thịnh khiến Hùng Dũng gãy chân trên sân Thống Nhất. Ảnh: Lâm Thoả

Phạm lỗi nguy hiểm, Hoàng Thịnh phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Ngay ở tình huống đá phạt sau đó, Duy Mạnh đánh đầu ghi bàn mở tỷ số cho Hà Nội. Sang hiệp hai Văn Quyết và Gieovane cũng ghi bàn, giúp đội khách thắng 3-0 trên sân Thống Nhất.

“TP HCM chỉ còn 10 người, lại phải đẩy cao tấn công tìm bàn gỡ, nên Hà Nội dễ đá hơn”, ông Nghiêm bình luận về thế trận. “Thắng trận, nhưng Hà Nội không may có đến hai cầu thủ chấn thương là Hùng Dũng và Bruno. Đây là hai cầu thủ quan trọng, sẽ ảnh hưởng nhiều tới lối chơi của đội bóng. Với lịch thi đấu V-League dày đặc, trung bình ba đến bốn ngày một trận, mức độ ảnh hưởng càng lớn”.

Hà Nội khởi đầu tệ hại, liên tiếp thua Nam Định và Bình Dương, rơi xuống đáy bảng điểm V-League. Nhưng sau quãng nghỉ vì Covid-19, đội bóng thủ đô trở lại, liên tiếp đánh bại Hải Phòng, Thanh Hoá và TP HCM, leo lên đầu bảng với chín điểm.

Vòng 6, Hà Nội trở về sân nhà tiếp đón Hà Tĩnh ngày 29/3.

TP HCM 0-3 Hà Nội

TP HCM 0-3 Hà Nội

Lâm Thoả


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *