HomeBóng Đá Việt

Letou – HLV Hoàng Anh Tuấn tái xuất

Like Tweet Pin it Share Share Email

Sau hơn một năm “ở ẩn”, HLV Hoàng Anh Tuấn, người từng dẫn dắt đội U20 Việt Nam dự World Cup trẻ 2017, quyết định trở lại và giữ vai trò Giám đốc Kỹ Thuật CLB Phù Đổng.

HLV Hoàng Anh Tuấn khi còn dẫn dắt U18 Việt Năm năm 2019. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Hoàng Anh Tuấn khi còn dẫn dắt U18 Việt Năm năm 2019. Ảnh: Đức Đồng.

CLB Phù Đổng đã giành vé lên hạng Nhất 2021, và đặt mục tiêu tiến xa hơn tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo cho định hướng phát triển lâu dài, CLB còn ưu tiên đào tạo các tuyến trẻ U13, U15 để bổ sung các lứa VĐV kế cận cho đội một.

Họ vì vậy quyết định mời HLV Hoàng Anh Tuấn – một trong những chuyên gia lừng lẫy trong công tác đào tạo trẻ của Việt Nam.

Ông Tuấn từng dẫn dắt CLB Khánh Hòa giai đoạn 2007-2012 và sau đó là Hải Phòng (2013-2014), trước khi lên nắm quyền ở đội tuyển U19 Việt Nam. Cuối tháng 10/2016, ông cùng U19 Việt Nam lập kỳ tích vào bán kết giải U19 châu Á – qua đó, giành vé dự vòng chung kết World Cup U20 2017 tại Hàn Quốc.

Đây là lần đầu tiên một đội bóng đá 11 người của Việt Nam được dự một giải đấu cấp độ thế giới của FIFA.

Tuy nhiên, ông sau đó chưa thể trở lại đỉnh cao. Sau thất bại sốc trước U18 Campuchia và bị loại khỏi vòng chung kết U18 Đông Nam Á 2019, nhà cầm quân quê Khánh Hòa từ chức.

Trong vai trò mới, ông Tuấn sẽ cùng Hội đồng Quản trị CLB Phù Đổng hoạch định chiến lược phát triển của CLB, tham mưu và chịu trách nhiệm về chuyên môn cũng như kết quả đào tạo và thành tích của đội bóng. Sự góp mặt của ông được kỳ vọng góp phần hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Ban lãnh đạo CLB, đồng thời nâng cao tính chuyên môn và thể hiện sự quyết tâm của Phù Đổng trong việc phát triển CLB một cách bền vững và chuyên nghiệp.

Ngô Huynh


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *