HomeBóng Đá Việt

Letou – HLV Lê Huỳnh Đức: ‘Tôi nghỉ ở Đà Nẵng cũng là bình thường’

Letou – HLV Lê Huỳnh Đức: ‘Tôi nghỉ ở Đà Nẵng cũng là bình thường’
Like Tweet Pin it Share Share Email

Theo HLV Lê Huỳnh Đức, vì gắn bó với CLB Đà Nẵng quá lâu, ông ít nhiều giảm sút động lực làm việc.

“Tôi đã tính chuyện nghỉ, nhưng chưa chính thức phát biểu vì tôn trọng các cầu thủ, không muốn họ giao động. Ở đây, cầu thủ vẫn cần tôi, yêu quý tôi thì không lý gì tôi làm họ hoang mang cả”, HLV Lê Huỳnh Đức nói sau trận thua Viettel 1-2 trên sân nhà Hoà Xuân tại vòng 12 V-League 2021 hôm 2/5.

HLV Lê Huỳnh Đức đã nộp đơn xin nghỉ ở CLB Đà Nẵng. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Lê Huỳnh Đức đã nộp đơn xin nghỉ ở CLB Đà Nẵng. Ảnh: Lâm Thoả

Đà Nẵng khởi đầu mùa giải bằng ba chiến thắng liên tiếp. Nhưng chín vòng sau đó, họ chỉ giành thêm được bảy điểm. Thất bại 1-2 khi tiếp Viettel khiến Đà Nẵng bị đẩy khỏi top 6 – nhóm có vé đua vô địch ở giai đoạn II. Ông Đức sau đó đã làm đơn xin nghỉ, và gửi lên ban lãnh đạo CLB.

“Khi thấy mình làm không tốt, tôi sẽ đứng sang một bên, dành chỗ cho người khác. Chuyện tôi làm hay nghỉ cũng là bình thường với một HLV”, HLV Lê Huỳnh Đức nói thêm. “Khi kết quả tốt, cầu thủ hưng phấn, mình thành công. Khi đội thất bại, tôi đương nhiên phải chịu trách nhiệm. Trong sự nghiệp HLV, không phải lúc nào bạn cũng thành công. HLV nổi tiếng thế giới cũng thế, thành công, thất bại rồi lại thành công. Đó cũng là lẽ thường”.

Đà Nẵng 1-2 Viettel

Đà Nẵng 1-2 Viettel

Ông Đức dẫn dắt Đà Nẵng từ năm 2008, giúp đội hai lần vô địch V-League, đoạt một Cup Quốc gia và một Siêu Cup Quốc gia. Ông từng nghỉ cuối mùa 2017, nhưng trở lại nắm đội vào năm 2018, khi Đà Nẵng sa sút dưới thời HLV Nguyễn Minh Phương. “Có lẽ tôi ở Đà Nẵng quá lâu, khiến động lực làm việc vơi dần. Đà Nẵng cần thay đổi, tôi cũng cần thay đổi. Khi tôi đi học, các thầy bảo HLV chỉ nên làm việc ở mỗi đội ba năm rồi nghỉ, bởi hết chu kỳ ba năm, động lực của HLV cũng như các cầu thủ sẽ giảm sút. Nhưng tôi có tình cảm riêng ở Đà Nẵng, nên ở đây hơi lâu”, ông Đức nói thêm.

Sau trận thua Viettel, CĐV Đà Nẵng hô to đòi HLV Lê Huỳnh Đức nghỉ. Cựu tuyển thủ Việt Nam bình thản đón nhận. Lý giải điều này, ông cho hay: “CĐV Đà Nẵng đã nhiều lần chửi tôi. Tôi mà phản ứng thì sai hết. CĐV bỏ tiền mua vé tới đây xem bóng đá để xả stress. Tôi và đội không làm họ thoả mãn, họ phản ứng là bình thường”.

Đà Nẵng thua Viettel 1-2, đối mặt nguy cơ phải đá đua trụ hạng ở giai đoạn II. Ảnh: Tịnh Đế

Đà Nẵng thua Viettel 1-2, đối mặt nguy cơ phải đá đua trụ hạng ở giai đoạn II. Ảnh: Tịnh Đế

Trong trận đấu với Viettel, Đà Nẵng mở tỷ số ngay ở phút 12 nhờ pha thoát xuống và dứt điểm chuẩn xác của Hà Đức Chinh. Nhưng tới cuối hiệp một, Claudecir mắc lỗi khi khống chế bóng sau khi đồng đội chặn được cú sút xa của đối thủ, để Caique nhanh chân sút cân bằng tỷ số. Đến phút bù giờ hiệp hai, cầu thủ vào thay người Minh Tâm phản lưới nhà, khiến Đà Nẵng thua ngược. “Chúng tôi đang gặp xui. Cũng có thể là tôi mang xui đến đội bóng, tôi không biết nữa. Chúng tôi có lối chơi tốt tốt hơn, ghi bàn, nhưng không bảo vệ được”, HLV Lê Huỳnh Đức năm lần nhắc tới từ “xui” trong buổi họp báo sau trận.

Ở vòng cuối giai đoạn I, Đà Nẵng làm khách của Nam Định ngày 7/4.

Tịnh Đế


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *