HomeBóng Đá Việt

Letou – HLV Mai Đức Chung khó dẫn dắt Việt Nam tại World Cup nữ 2023

Like Tweet Pin it Share Share Email

Hà NộiChưa có bằng Pro nên nhiều khả năng HLV Mai Đức Chung không thể dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại World Cup 2023.

HLV Mai Đức Chung cùng tuyển nữ Việt Nam hạ cánh xuống sân bay Nội Bài ngày 11/2, sau chiến tích giành vé dự World Cup. Ảnh: Giang Huy

HLV Mai Đức Chung cùng đội tuyển trở về ngày 11/2, sau khi giành vé dự World Cup nữ 2023. Ảnh: Giang Huy

Theo quy định của FIFA, HLV phải có bằng Pro mới đủ điều kiện dẫn dắt các đội tuyển tại vòng chung kết World Cup. Do thời gian có hạn và Covid-19, HLV Mai Đức Chung khó có thể theo học để lấy bằng Pro trước vòng chung kết diễn ra tại Australia và New Zealand từ 20/7 đến 20/8/2023.

“Tại giải vô địch châu Á 2022 vừa qua, đồng thời là vòng loại World Cup 2023, HLV cũng phải có bằng Pro mới được cầm quân”, một lãnh đạo VFF chia sẻ với VnExpress chiều 14/2. “Nhưng ở đó họ có quy định linh hoạt, nếu nắm đội tuyển quốc gia năm năm thì chỉ cần bằng A là vẫn được làm việc. VFF đang kiểm tra thêm để xem liệu với vòng chung kết World Cup thì FIFA có tính chất linh hoạt tương tự hay không”.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung, đội tuyển đánh bại Thái Lan 2-0 và Đài Loan 2-1 tại vòng play-off giải Asian Cup 2022, giành vé tham dự World Cup 2023. Một ngày sau đó, ông cho biết đã có tuổi nên có thể nhường vị trí HLV cho người khác tại World Cup 2023. Tuy nhiên, sau khi về nước, nhà cầm quân người Hà Nội nói nếu sức khoẻ cho phép, ông vẫn có thể tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển. VFF cũng mong mỏi chiến lược gia 71 tuổi tiếp tục công việc hiện tại.

HLV Mai Đức Chung cũng xác nhận mới có bằng A, chưa có bằng Pro. Ông cho biết: “Nếu vì quy định mà tôi không thể dẫn đội thì tôi cũng sẵn sàng lùi lại phía sau, nhường vị trí cho người khác. Tôi hoàn toàn không lăn tăn gì”.

Trước khi giành tấm vé lịch sử, HLV Mai Đức Chung giúp đội tuyển bốn lần đoạt HC vàng SEA Games. Hợp đồng của ông với VFF còn thời hạn tới hết năm 2022.

Trong trường hợp FIFA không linh hoạt, ông vẫn có thể chỉ đạo đội tuyển với vai trò Giám đốc Kỹ thuật.

Lâm Thoả


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *