HomeBóng Đá Việt

Letou – HLV Park hy vọng các cầu thủ chơi khôn ngoan trước Saudi Arabia

Like Tweet Pin it Share Share Email

Saudi ArabiaThừa nhận yếu hơn chủ nhà, nhưng trong họp báo trước trận ra quân vòng loại World Cup, HLV Park Hang-seo tin Việt Nam có thể khắc phục khó khăn.

HLV Park Hang-seo trả lời họp báo trước trận tại Saudi Arabia ngày 1/9.

HLV Park Hang-seo trả lời họp báo trước trận đấu Saudi Arabia ngày 1/9.

*Saudi Arabia – Việt Nam: 1h thứ Sáu ngày 3/9, giờ Hà Nội.

“Saudi Arabia là đội tuyển hàng đầu châu Á, lại được thi đấu trên sân nhà. Thế nên, trận đấu sẽ rất khó khăn cho Việt Nam. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị tốt và sẵn sàng lâm trận”, HLV Park khẳng định. “Trong sáu đội tuyển ở bảng B, Việt Nam yếu nhất. Vì vậy, Saudi Arabia sẽ quyết tâm giành ba điểm bằng cách gây áp lực ngay từ đầu. Chúng tôi cần tìm cách thoát được lối chơi pressing của họ để hướng đến một kết quả tích cực. Việc phải đá sân khách cũng là áp lực cho Việt Nam. Nhưng tôi tin các cầu thủ của mình sẽ chơi tốt, khôn khéo và thông minh để khắc phục khó khăn”.

Saudi Arabia từng năm lần dự World Cup. Trong thành phần hiện tại của họ còn chín người đã thi đấu ở sự kiện năm 2018, trong đó có hai cầu thủ từng chơi ở La Liga là Al-Muwallad và Al-Dawsari. Trái lại, đây là lần đầu tiên Việt Nam vào tới vòng loại cuối cùng.

Trong lịch sử, Việt Nam từng thua Saudi Arabia 0-4 và 0-5 tại vòng loại World Cup 2002. Khi phóng viên chủ nhà muốn biết HLV Park làm thế nào để thay đổi lịch sử, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho hay: “Tôi không trả lời câu hỏi đó bởi tôi không phải HLV của Việt Nam vào thời điểm thua trận. Nhưng tôi chắc chắn năm đó và năm nay sẽ khác nhau. Đây là lần đầu tiên Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup, nhưng chúng tôi cũng có kinh nghiệm đối đầu các đối thủ đến từ Trung Đông ở Asian Cup 2019 và Asian Games 2018. Tôi tin cầu thủ của mình sẽ chơi tốt”.

“Chúng tôi sẽ phát huy tinh thần Việt Nam”, ông nói thêm. “Đặc biệt, trận đấu diễn ra đúng vào ngày Quốc khánh của Việt Nam. Tôi hy vọng các cầu thủ được tiếp sức để mang lại niềm vui cho người hâm mộ”.

Sau trận đấu này, Việt Nam trở về Mỹ Đình tiếp Australia ngày 7/9.

HLV Park Hang-seo: Việt Nam sẽ đá khôn khéo và thông minh - 2

Lâm Thoả


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *