HomeBóng Đá Việt

Letou – HLV Park không trực tiếp chỉ đạo trận ĐTQG – U22 Việt Nam

Like Tweet Pin it Share Share Email

Hà NộiTrong cuộc họp báo sáng 21/12, HLV Park Hang-seo tiết lộ nhiều khả năng ông sẽ ngồi trên khán dài để quan sát các trận giao hữu giữa đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam tuần này.

HLV Park Hang-seo trong cuộc họp báo sáng 21/12 tại trụ sở VFF, liên quan đến hai trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội U22 Việt Nam. Ảnh: Lâm Thỏa.

HLV Park Hang-seo trong cuộc họp báo sáng 21/12 tại trụ sở VFF, liên quan đến hai trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội U22 Việt Nam. Ảnh: Lâm Thỏa.

“Tôi chưa quyết định ngồi ghế huấn luyện đội nào. Tôi sẽ phải trao đổi thêm với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Nhưng về mặt cá nhân, với tư cách là HLV trưởng hai đội tuyển, tôi muốn ngồi trên cao quan sát tất cả cầu thủ”, HLV Park cho hay. “Danh sách cầu thủ xuất phát thi đấu, chiến thuật của hai đội do tôi quyết định. Ban huấn luyện cũng sẽ chuẩn bị các kịch bản trận đấu ở các mức độ khác nhau. Nhưng trên sân, chắc chắn sẽ có những tình huống đột biến, bất ngờ. Tôi trên cao sẽ không xử lý kịp nên các trợ lý sẽ quyết định. Tôi tin các trợ lý của tôi hiểu nhiệm vụ và biết phải làm gì”.

Vì Covid-19, các đội tuyển Việt Nam không thể ra nước ngoài tập huấn hay mời đối thủ tới so tài. Do vậy, HLV Park và VFF quyết định để U22 Việt Nam đá với đội tuyển quốc gia, nhằm kiểm tra chuyên môn, đồng thời thu tiền vé để ủng hộ đồng bào miền Trung chịu thiên tai. Trận một diễn ra vào thứ Tư ngày 23/12 tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) và trận hai vào Chủ nhật 27/12 tại Việt Trì (Phú Thọ).

Ông Partk thông tin trước trận tuyển Việt Nam gặp U22

Ông Partk thông tin trước trận tuyển Việt Nam gặp U22

Đội tuyển quốc gia được đánh giá cao hơn về mặt lực lượng cũng như kinh nghiệm, đồng thời đã hội quân từ ngày 6/10. Còn đội U22 chỉ có bốn ngày tập luyện. Tuy nhiên, HLV Park cho rằng chưa thể chắc chắn đội tuyển nào sẽ chiến thắng. Ông lý giải: “Hai đội chưa đá, chưa nói được gì. U22 vẫn có thể thắng đội tuyển quốc gia. Bóng đá có nhiều biến số lắm. Nếu có kết quả bất ngờ nào xảy ra, chúng tôi sẽ phải ngồi lại phân tích, tìm hiểu vì sao để hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai”.

Từ khi dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam đầu năm 2018, HLV Park ưa dùng sơ đồ ba hậu vệ. Tuy nhiên, cách vận hành này gần đây có dấu hiệu bị các đối thủ bắt bài. Vì vậy, một trong những mục tiêu của ông hiện nay là cải biến cách chơi. Tuy nhiên, chiến thuật mới khó có thể được trình diễn trong hai trận sắp tới. Ông lý giải: “Xây dựng chiến thuật dựa hai yếu tố. Thứ nhất, nguồn cầu thủ mà HLV có trong tay. Thứ hai, năng lực và tài năng cầu thủ. Hiện nay đội hình, lối chơi đội tuyển Việt Nam bị lộ khá nhiều, dẫn đến việc bị đối phương bắt bài. Nhưng xây dựng lối chơi không phải ngày một, ngày hai. Nguồn lực tiền đạo Việt Nam hiện không có, vì có đến bảy mươi hoặc tám mươi phần trăm tiền đạo ở giải trong nước là ngoại binh. Tôi đã đỏ mắt đi tìm cầu thủ mới nhưng không thấy. Tiền vệ cũng chỉ tìm thêm được vài nhân tốt. Vì vậy, chúng tôi phải điều chỉnh từ từ, cố gắng phát huy những điều tốt đã thể hiện trong thời gian qua”.

Theo lịch đấu dự kiến năm 2021, Việt Nam sẽ làm khách của Malaysia ngày 30/3, ở lượt trận thứ sáu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. HLV Park cho biết vì Covid-19, chưa chắc trận đấu có thể diễn ra nhưng ông vẫn phải chuẩn bị. Màn so tài giữa U22 và đội tuyển quốc gia được xem là một bài kiểm tra năng lực cầu thủ đối với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Tuyển Việt Nam tập luyện trong giá rét

Tuyển Việt Nam tập luyện trong giá rét

Tuyển Việt Nam tập luyện trong giá rét.

Lâm Thoả


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *