HomeBóng Đá Việt

Letou – HLV Park: ‘Việt Nam cần trở lại với sự khiêm nhường ban đầu’

Like Tweet Pin it Share Share Email

Hà NộiTrên trang chủ của VFF sáng 6/1, HLV Park Hang-seo trải lòng về những thay đổi trong ban cán sự và định hướng của đội tuyển sau AFF Cup 2020.

HLV Park Hang-seo cho rằng mọi thành viên trong đội tuyển phải làm mới mình, quên đi những thành công trong quá khứ. Ảnh: Leo Shengwei

HLV Park Hang-seo thảo luận với trợ lý tại AFF Cup 2020. Ảnh: Leo Shengwei

Dù làm nên lịch sử với lần đầu vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á, những tháng cuối năm 2021 không được êm ả với thầy trò HLV Park. Đội tuyển toàn thua sáu trận tại vòng loại thứ ba World Cup và không bảo vệ được chức vô địch AFF Cup khi thua Thái Lan 0-2 sau hai lượt trận bán kết.

“Vào ngày đầu tiên của năm mới, chúng tôi đã nhìn lại hành trình đã qua trong năm 2021”, HLV Park cho hay. “Có rất nhiều thách thức mà chúng tôi phải đối mặt với tư cách là một đội bóng. Có những thách thức chúng tôi có thể vượt qua, nhưng cũng có những vấn đề lại rất khó khăn. Ví dụ, các hướng dẫn và hạn chế về cách ly do Covid-19 đã buộc các cầu thủ phải ở trong một khu vực bó hẹp trong thời gian dài. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của họ. Nhiều người chia sẻ rằng, chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay đã không thể duy trì được động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt thành tích cao hơn”.

Vì thế, nhà cầm quân Hàn Quốc cho rằng đã đến lúc đội tuyển bắt đầu lại từ vạch xuất phát. Ông nói: “Chúng ta phải quay trở lại thời điểm mới bắt đầu vào năm 2018. Có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và hoài bão lớn lao. Trở lại vị thế ban đầu để cho một khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. Ban huấn luyện, bao gồm cả tôi và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển cần phải đổi mới tư duy của mình, với cùng mục tiêu để hướng tới một năm 2022 thành công”.

Quế Ngọc Hải (số 3) rời vai trò đội trưởng sau ba năm. Ảnh: Leo Shengwei

Quế Ngọc Hải cùng các đồng đội thất bại trong mục tiêu bảo vệ AFF Cup. Ảnh: Leo Shengwei

Cũng trong buổi sinh hoạt cuối trước khi kết thúc chiến dịch AFF Cup 2020, HLV Park thông báo quyết định rút lại băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải vốn đã giao cho trung vệ 28 tuổi suốt ba năm qua. Đội phó Phạm Đức Huy và Lương Xuân Trường cũng rời ban cán sự.

Trước Quế Ngọc Hải, băng thủ quân thuộc về Nguyễn Văn Quyết. Nhưng sau chức vô địch AFF Cup 2018, tiền đạo của Hà Nội không được triệu tập dù nhiều thời điểm có phong độ tốt ở V-League.

“Các thủ lĩnh của đội tuyển đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ”, HLV Park cho hay. “Quế Ngọc Hải đã là đội trưởng trong ba năm qua. Ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt các tuyển thủ. Giờ đây, ban huấn luyện mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của những thủ quân để họ cũng có thể tập trung vào việc thể hiện ở phong độ cao nhất. Sau buổi tập cuối cùng của đội vào ngày 3/1, tôi đã có cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu”.

Đội tuyển sẽ tập trung trở lại ngày 13/1 để chuẩn bị cho trận gặp Australia (27/11) và Trung Quốc (1/2) tại vòng loại World Cup. HLV Park dự định sẽ gọi nhiều gương mặt mới để nâng cao tính cạnh tranh trong đội tuyển.

Lâm Thoả


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *