HomeBóng Đá Việt

Letou – HLV TP HCM ‘kiêng’ xem cầu thủ đá phạt đền

Like Tweet Pin it Share Share Email

Khi Lee Nguyễn đá phạt đền trong trận thắng Sài Gòn 1-0 ở V-League tối 19/3, HLV Alexandre Polking quay lưng lại và nhìn đi chỗ khác.

“Tôi có thói quen không nhìn đội nhà đá phạt đền”, ông giải thích sau trận đấu trên sân Thống Nhất. “Tình huống lần này còn khó chứng kiến hơn vì xảy ra ở những giây cuối. Hành động đó không có nghĩa là tôi không tin khả năng của cầu thủ. Tôi rất tin vào Lee Nguyễn khi cậu ấy thực hiện quả phạt đền này. Đó là cầu thủ chất lượng. Cậu ấy đã quen với những khó khăn. Những pha phạm lỗi với Lee, cậu ấy đều bỏ qua. Tôi hy vọng trọng tài sẽ bảo vệ cậu ấy”.

Lee Nguyễn chia vui cùng đồng đội sau khi ghi bàn từ chấm phạt đền. Ảnh: Đức Đồng.

Lee Nguyễn chia vui cùng đồng đội sau khi ghi bàn từ chấm phạt đền. Ảnh: Đức Đồng.

Phút bù giờ cuối cùng, TP HCM được hưởng phạt đền sau khi Văn Ngọ phạm lỗi với Lâm Ti Phông. Trên chấm đá phạt, Lee Nguyễn đánh lừa thủ thành Văn Phong để mang về ba điểm cho đội nhà. Đây là bàn thắng đầu tiên của tiền vệ Việt kiều cho TP HCM tại V-League 2021.

Nhận xét về màn trình diễn của Lee Nguyễn, HLV Sài Gòn Shimoda Masahiro nói: “Lee Nguyễn là cầu thủ giỏi. Cậu ấy có nhiều đường chuyền tốt trận này. Lee làm tốt vai trò kết nối với ba tiền đạo người Brazil phía trên. Chúc mừng Lee ghi được bàn từ chấm phạt đền”.

“Sở hữu ba tiền đạo Brazil cùng Lee Nguyễn, TP HCM có hàng công rất mạnh nên chúng tôi phải lên kế hoạch ngăn chặn, không cho Lee tự do chơi bóng. Thật tiếc khi đội bị phạt đền vào cuối trận, trong chín phút bù giờ. Nhưng đó là một phần của bóng đá. Trận này, trọng tài có một số tình huống thiên vị họ, nhưng chúng tôi chấp nhận vì đó là bóng đá. Đội sẽ rút kinh nghiệm cho trận sau”.

1-0 cho TP HCM

1-0 cho TP HCM

Sài Gòn có cơ hội dẫn trước khi được hưởng phạt đền ở đầu hiệp hai khi Nguyên Hoàng bị Sầm Ngọc Đức phạm lỗi. Tuy nhiên, thủ quân Daisuke Matsui không thể đánh bại thủ môn Thanh Thắng.

Nhận xét về điều này, Shimoda nói: “Sút hỏng phạt đền là một phần của bóng đá nên tôi không trách Matsui. Trận này, ngoài tình huống được hưởng phạt đền, chúng tôi không có nhiều cơ hội. Do thời gian ngắn nên đội chưa thành thục chiến thuật tấn công và phòng ngự của tôi. Tôi nghĩ cần thêm thời gian để các cầu thủ ăn ý với nhau, đá mạch lạc hơn. Áp lực thì HLV nào cũng phải làm quen và trải qua. Làm việc này mà không gặp áp lực thì còn gì thú vị. Tôi muốn xây dựng một lối đá đẹp mắt và giúp các cầu thủ tiến bộ. Tất nhiên, tôi thấy buồn vì các cầu thủ đã rất cố gắng. Hy vọng sắp tới, tôi sẽ có thể cho nhiều cầu thủ ra sân hơn”.

Quang Huy


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *