HomeBóng Đá Việt

Letou – Huỷ AFC Cup vì Covid-19

Letou – Huỷ AFC Cup vì Covid-19
Like Tweet Pin it Share Share Email

TP HCM và Quảng Ninh vỡ mộng tiến xa tại AFC Cup 2020 khi Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định huỷ giải ngày 10/9.

Covid-19 khiến việc tổ chức các trận đấu gặp khó khăn. Do vậy trong buổi họp Thường vụ AFC hôm nay, các thành viên thống nhất huỷ AFC Cup 2020.

AFC Cup 2020 tạm dừng từ 18/3 do Covid-19. Sau đó, AFC từng có kế hoạch cho tập trung đá hai bảng F và G tại TP HCM và Quảng Ninh. Tuy nhiên, kế hoạch trên không thành do Việt Nam lại có ca nhiễm nCoV sau 99 ngày không có lây nhiễm trong cộng đồng.

Công Phượng và CLB TP HCM đang thăng hoa tại AFC Cup thì giải bị huỷ.

Công Phượng và CLB TP HCM đang thăng hoa tại AFC Cup thì giải bị huỷ.

Việt Nam có hai đội bóng tranh tài ở AFC Cup 2020 là TP HCM và Quảng Ninh. Trong đó, TP HCM đang đứng đầu bảng F với bảy điểm sau ba trận, Quảng Ninh đứng thứ hai bảng G với bốn điểm.

“Hủy AFC Cup 2020 là quyết định hợp lý. Các nền bóng đá đang phát triển, nhờ đó, có điều kiện tập trung kết thúc giải quốc nội, giữ ổn định hệ thống thi đấu, đảm bảo các vấn đề về chuyên môn lên xuống hạng, cũng như những nguồn tài chính và quyền lợi liên quan khác của các CLB tham dự”, phó Chủ tịch VFF kiêm Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban thi đấu AFC Trần Quốc Tuấn nói với VnExpress.

Ngoài AFC Cup, Thường vụ AFC cũng quyết định huỷ giải vô địch futsal các CLB châu Á. AFC Champions League thì sẽ được tính toán để tiếp tục tổ chức.

Covid-19 khiến lịch thi đấu bóng đá bị xáo trộn. Không chỉ ở cấp CLB, tuyển Việt Nam cũng không thể tiếp tục thi đấu Vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á và AFF Cup 2020. Cả hai giải này đều bị hoãn sang năm 2021.

Lâm Thoả


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *