HomeBóng Đá Việt

Letou – Jurgen Gede dẫn dắt Viettel ở AFC Champions League

Letou – Jurgen Gede dẫn dắt Viettel ở AFC Champions League
Like Tweet Pin it Share Share Email

Cựu Giám đốc Kỹ thuật VFF, Jurgen Gede đứng chức danh HLV của Viettel ở đấu trường châu lục, do HLV Trương Việt Hoàng chưa có bằng Pro như AFC quy định.

“Giám đốc Kỹ thuật bóng đá trẻ Viettel Jurgen Gede giữ chức HLV trưởng tại AFC Champions League. HLV Trương Việt Hoàng sẽ là trợ lý”, CLB Viettel thông báo sáng 24/6.

Điều chỉnh nhân sự này xuất phát từ việc HLV trưởng của Viettel – ông Trương Việt Hoàng – chưa có bằng Pro theo yêu cầu của AFC. Ở các giải trong nước như V-League hay Cup Quốc gia, ông Hoàng vẫn là HLV trưởng của Viettel.

Ông Jurgen Gede giàu kinh nghiệm với bóng đá châu Á khi sang đây làm việc từ 2003. Ảnh: Thu Hà

Ông Jurgen Gede giàu kinh nghiệm với bóng đá châu Á khi sang đây làm việc từ 2003. Ảnh: Thu Hà

Ông Gede sinh năm 1956, bắt đầu công tác huấn luyện khi 35 tuổi. Ông từng làm trợ lý và dẫn dắt 16 đội bóng, trong đó có U23 Iran và đội tuyển Uzbekistan. Nhà cầm quân người Đức cũng từng làm Giám đốc Kỹ thuật của LĐBĐ Việt Nam từ 2016 đến 2020. Sau khi hết hợp đồng với VFF, ông Gede được Hà Nội FC mời, nhưng đàm phán đổ bể vào phút chót. Chuyên gia người Đức sau đó nhận lời mời của Viettel về làm Giám đốc Kỹ thuật bóng đá trẻ.

Viettel là đương kim vô địch V-League, đại diện Việt Nam dự AFC Champions League. Do Covid-19, giải năm nay thi đấu cách ly tập trung. Đoàn quân của HLV Gede sang Thái Lan từ ngày 21/6, sau khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV, và đã bước vào tập luyện.

Viettel nằm ở bảng F, cùng Ulsan Hyundai của Hàn Quốc, Kaya Iloilo của Philippines và BG Pathum United. Các đội đá vòng tròn hai lượt tính điểm để chọn đội đi tiếp, bắt đầu từ 25/6

Lâm Thoả


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *