HomeBóng Đá Việt

Letou – Kiatisuk: ‘Chiến thuật tạo ra chiến thắng cho HAGL’

Letou – Kiatisuk: ‘Chiến thuật tạo ra chiến thắng cho HAGL’
Like Tweet Pin it Share Share Email

Theo HLV Kiatisuk Senamuang, tinh thần và chiến thuật là những yếu tố quan trọng nhất giúp HAGL hạ Đà Nẵng 2-0 ở vòng 8 để trở lại đỉnh bảng V-League 2021.

“Trước trận, chúng tôi xác định Đà Nẵng rất đáng gờm, đang đạt phong độ cao. HAGL còn phải thi đấu sân khách, dưới áp lực của hàng vạn CĐV đối thủ. Chính vì vậy, chúng tôi đặt mục tiêu một điểm thôi. Đấy là chưa kể việc HAGL còn vắng Lương Xuân Trường và trung vệ Kim Dong-su”, HLV Kiatisuk chia sẻ sau trận thắng trên sân Hoà Xuân chiều 8/4. “Tôi đã phải làm công tác tinh thần với các cầu thủ thay thế, cố gắng truyền cho họ sự tự tin và nói rằng đây là cơ hội để thể hiện khả năng chuyên môn. Và nhìn chung, những phương án thay thế đã chơi tốt”.

HLV Kiatisuk ngợi khen các cầu thủ HAGL, trong trận đấu trên sân của Đà Nẵng chiều 8/4. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Kiatisuk ngợi khen các cầu thủ HAGL, trong trận đấu trên sân của Đà Nẵng chiều 8/4. Ảnh: Đức Đồng.

HAGL, dưới sự dẫn dắt của Kiatisuk, thăng hoa chưa từng thấy kể từ khi lứa cầu thủ thuộc khoá I học viện được đưa lên đá V-League năm 2015. Họ đã bất bại sáu trận gần nhất, thậm chí giữ sạch lưới bốn trận, để dẫn đầu hai vòng vừa qua. Trong khi đó, Đà Nẵng cũng đạt phong độ tích cực, với chỉ một điểm ít hơn HAGL. Trận đấu giữa họ vì vậy được chờ đợi nhất vòng 8.

“Trận này giống như chung kết, bởi có thể ảnh hưởng đến vị trí số một”, Kiatisuk nói thêm. “Nếu chơi cởi mở, HAGL có thể thủng lưới. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu các cầu thủ phải tuân thủ đấu pháp. Có thể nói, thành công trận này trước hết nằm ở hệ thống phòng ngự, bên cạnh việc trên hàng công có Văn Toàn và Brandao rất tốc độ. Đà Nẵng sở hữu nhiều ngoại binh to cao và không chiến tốt, nên chúng tôi quán triệt từ đầu với các cầu thủ là phải phòng ngự chặt chẽ”.

“HAGL phải đá đẹp theo ý bầu Đức, nhưng đẹp vẫn phải giành ba điểm. Đẹp mà không thắng thì không còn đẹp nữa. Chúng tôi đã cá định rõ tư tưởng như thế với các cầu thủ. Trong bóng đá, chiến thuật tạo ra chiến thắng”.

Đà Nẵng 0-2 HAGL

Đà Nẵng 0-2 HAGL

Bên cạnh cuộc đua tranh giữa hai CLB, trận này còn được chờ đợi bởi Kiatisuk và Lê Huỳnh Đức – hai cựu tiền đạo lừng danh một thời của Đông Nam Á. Nói về mối quan hệ với HLV của Đà Nẵng, chiến lược gia người Thái Lan cho hay: “Giống như khi còn thi đấu, ngoài đời chúng tôi là những người bạn. Bây giờ không thể thi đấu trực tiếp, thì chúng tôi đứng sau những đội bóng của mình”.

Đức Đồng


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *