HomeBóng Đá Việt

Letou – Kiatisuk: ‘Đá đẹp cũng tốt, nhưng quan trọng là phải thắng’

Letou – Kiatisuk: ‘Đá đẹp cũng tốt, nhưng quan trọng là phải thắng’
Like Tweet Pin it Share Share Email

Sau khi đánh bại Hải Phòng ở vòng 7 V-League chiều 2/4, HLV Kiatisuk Senamuang tự tin khẳng định tính đúng đắn trong triết lý đang áp dụng ở HAGL.

“Khi gọi tôi sang, bầu Đức cùng chia sẻ quan điểm chơi bóng với tôi. Đó là đá ngắn, nhỏ, nhuyễn. Đây là cách chơi phù hợp với thể trạng người châu Á”, Kiatisuk nói khi nhận được câu hỏi cho rằng HAGL thi đấu thực dụng trong chiến thắng chủ nhà Hải Phòng. “Nếu chơi bóng dài, cầu thủ sẽ rất mất sức. Vì vậy, tôi muốn các cầu thủ đá ngắn, nhanh. Tuy nhiên, việc áp dụng lối chơi này còn phụ thuộc vào từng trận đấu. Đá đẹp cũng tốt, nhưng quan trọng là phải thắng”.

HLV Kiatisuk giúp HAGL bay cao với 16 điểm sau 7 trận, đứng đầu V-League 2021. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Kiatisuk giúp HAGL bay cao với 16 điểm sau 7 trận, đứng đầu V-League 2021. Ảnh: Lâm Thoả

Trên sân Lạch Tray, HAGL mở tỷ số ngay ở phút 15. Trung vệ Việt kiều Schimidt che bóng hỏng, để Brandao cướp được, chuyền cho Văn Toàn ghi bàn. Đội khách sau đó chơi chậm, cầm bóng ban bật và rình rập cơ hội. Lối đá thực dụng của HAGL phát huy tác dụng. Họ không chỉ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khung thành của thủ môn Tuấn Linh, mà còn nhân đôi cách biệt nhờ một pha tấn công nhanh phút 75. Từ pha phát lên của thủ môn, bóng qua đầu đồng đội và đến chân Minh Vương. Tiền vệ người Thái Bình tạt chuẩn xác để Brandao bay người đánh đầu ấn định tỷ số 2-0.

Hải Phòng nổi tiếng đá rắn, nhưng trận này chỉ phạm lỗi năm lần. Trong khi đó, HAGL 16 lần bị trọng tài thổi phạt. Theo Kiatisuk, chênh lệch này là cách các học trò giảm bớt áp lực. Ông giải thích: “Hải Phòng chơi nhiệt nên cầu thủ của tôi chịu áp lực. Tôi không chỉ đạo các cầu thủ phạm lỗi nhiều. Tôi còn bảo các cầu thủ hạn chế phạm lỗi và tránh các pha bị phạm lỗi để bảo toàn lực lượng”.

Chiến lược gia người Thái Lan nói thêm: “Đá với Hải Phòng không bao giờ là dễ dàng, từ khi tôi còn là cầu thủ tới khi là HLV bây giờ. Hải Phòng luôn đá máu lửa, CĐV nhiệt tình. Tôi rất vui khi chiến thắng được đội bóng này”.

Hải Phòng 0-2 HAGL

Hải Phòng 0-2 HAGL

Với 16 điểm, HAGL tiếp tục giữ đỉnh bảng V-League vòng thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, Kiatisuk vẫn không cho rằng đội nhà là ứng viên vô địch. Ông nói: “Đúng là HAGL đang dẫn đầu, nhưng chúng tôi vẫn chỉ theo chỉ thị từ đầu của bầu Đức, cố gắng giữ vị trí trong top 4. Đội đội sẽ phấn đấu từng trận”.

Lâm Thoả


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *