HomeBóng Đá Việt

Letou – Kiatisuk thấy an toàn khi sang Việt Nam

Like Tweet Pin it Share Share Email

TP HCMPhải cách ly phòng Covid-19, nhưng tân HLV trưởng HAGL Kiatisuk Senamuang rất hài lòng với điều kiện y tế và sinh hoạt ở Việt Nam.

HLV Kiatisuk trả lời phỏng vấn trực tuyến với VnExpress từ phòng cách ly chiều 22/12. Ảnh: Anh Thắng.

HLV Kiatisuk trả lời phỏng vấn trực tuyến VnExpress từ phòng cách ly – thuộc một khách sạn ở TP HCM chiều 22/12. Ảnh: Anh Thắng.

– Cảm xúc của Kiatisuk thế nào khi trở lại Việt Nam giữa thời điểm nhạy cảm này?

– Đã lâu chưa quay lại Việt Nam, nên tôi dễ dàng cảm nhận được sự thay đổi và phát triển nhanh chóng tại đây. Tôi rất hạnh phúc. Trong bối cảnh Covid-19 hoành hành trên toàn cầu, nhưng Việt Nam vẫn duy trì được sự an toàn. Đa phần người dân ra đường đều đeo khẩu trang, nghiêm túc thực hiện các biện pháp chống dịch. Trong cuộc sống, điều quan trọng nhất là sự an toàn của mọi người, và tôi rất vui vì điều đó. Gia đình tôi ở Thái Lan cũng yên tâm vì tôi đang được sống trong một đất nước rất an bình.

Tôi cũng cảm kích trước sự đón tiếp của cơ quan chức năng, nhân viên y tế tại sân bay. Ngay khi đến, tôi đã được hỗ trợ nhận hành lý, hướng dẫn đứng cách hai mét với người khác… Sau đó, tôi được xe chuyên dụng đưa về khách sạn để cách ly. Tôi đã được xét nghiệm hai lần và đều rất ổn. Các nhân viên ở khách sạn cũng tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch để tất cả mọi người được an toàn tuyệt đối.

– Một ngày trong khu cách ly của ông thế nào?

– Tôi là người sôi nổi và thích đi đây đó, nhưng việc cách ly là bắt buộc nên phải tuân thủ. Tôi thường dậy lúc 7h, rồi gọi món ăn sáng. Nào là phở bò, phở gà hoặc bánh mì… tất cả đều rất ngon và hợp khẩu vị. Đến 9h, tôi được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt. Sau đó tôi uống cà phê, chơi đàn, giải trí…

Bữa trưa tôi được phục vụ các món ăn Việt Nam. Tôi thường học tiếng Việt vào buổi chiều. Sau đó, tôi chuẩn bị giáo án rồi tập tạ. 18h, tôi ăn tối, xem tivi, họp trực tuyến với Ban huấn luyện và gọi điện về nhà cho vợ và các con gái. Khoảng 22h thì đi ngủ.

Một ngày chỉ loanh quanh trong phòng, nhưng tôi vẫn thoải mái. Bản thân tôi ý thức được rằng 14 ngày cách ly rất quan trọng với việc giữ an toàn cho mình và mọi người. Nó cũng không quá lâu, tôi phải làm quen và mong chóng kết thúc để được gặp gỡ cầu thủ cũng như người hâm mộ.

– Khi nào ông sẽ chính thức bắt tay vào huấn luyện HAGL?

– Ngày 1/1/2021, khi hết thời gian cách ly, tôi sẽ bắt đầu các công việc trong lúc đội bóng dự giải giao hữu ở Bình Dương. Việc sẽ trực tiếp huấn luyện hay dự khán các trận đấu thì tôi phải bàn bạc với bầu Đức. Nhưng, V-League sắp khởi tranh, tôi muốn tận dụng quãng thời gian này để kiểm tra thể lực các cầu thủ và truyền đạt các ý tưởng chiến thuật với họ.

Kiatisuk thấy an toàn khi sang Việt Nam

Kiatisuk thấy an toàn khi sang Việt Nam

Kiatisuk ôm đàn hát trong phòng cách ly.

– V-League sau giai đoạn một sẽ chỉ có sáu đội mạnh nhất vào nhóm tranh vô địch. HAGL có đặt mục tiêu gì không?

– Như đã chia sẻ với truyền thông Thái Lan, tôi trở lại Việt Nam là để giúp HAGL dự AFC Cup, điều đó có nghĩa là đội bóng phải đạt thành tích cao ở V-League. Nhưng hiện tại, còn quá sớm để nói về điều đó. Tôi sang Việt Nam trước tiên vì bầu Đức. Khi ông ấy gọi điện, tôi rất bất ngờ nhưng nhận lời ngay lập tức. Bởi, sự nghiệp của tôi có được phần lớn nhờ ông ấy. Chính bầu Đức đã tạo điều kiện cho tôi qua Việt Nam thi đấu và vô địch V-League. Rồi sau đó, ông ấy giúp tôi bước vào nghề HLV. Những công ơn đó tôi không bao giờ quên và rất nóng lòng để trở lại phố núi, hội ngộ cùng mọi người.

Hiện tại, bầu Đức không gây áp lực hay đặt chỉ tiêu gì cho tôi. Ông ấy chỉ dặn tôi làm việc tốt nhất cùng đội bóng. Dĩ nhiên, tôi có mục tiêu riêng cho mình nhưng chưa thể nói được.

– Đâu là đội bóng và HLV mà ông ngán ngại nhất ở V-League?

– Tôi đã tìm hiểu tất cả 13 đội bóng khác, ngay khi nhận lời làm HLV trưởng HAGL. Tất cả họ đều đáng quan tâm như nhau.

Tôi tôn trọng tất cả các HLV ở V-League và các cầu thủ. Trên sân, chúng tôi làm tất cả để giành chiến thắng cho đội nhà, nhưng ngoài sân, chúng tôi là những người bạn. Tôi sẽ cố gắng chứng minh được lối chơi và triết lý bóng đá của mình với họ.

Kiatisuk sắp tái ngộ học trò cũ Lee Nguyễn ở V-League. Ảnh: Đức Đồng.

Kiatisuk sắp tái ngộ học trò cũ Lee Nguyễn ở V-League. Ảnh: Đức Đồng.

– Kế hoạch tuyển chọn ngoại binh của HAGL sẽ ra sao?

– Tôi đã bàn bạc với bầu Đức về chuyện ngoại binh. Nhưng, đội bóng là một tập thể, chúng tôi có nhiều nội binh tốt, đang khoác áo đội tuyển quốc nên sẽ ưu tiên sử dụng cầu thủ nội. Tất nhiên, CLB vẫn đang tìm ngoại binh phù hợp.

– Ông đánh giá thế nào về sự trở lại của Lee Nguyễn?

– Rất tuyệt vời. Cậu ấy là một người rất tốt. Chúng tôi từng cùng nhau làm việc ở HAGL. Sắp tới gặp lại, cả hai chắc chắn sẽ có nhiều cảm xúc. Trên sân bóng, chúng tôi sẽ là đối thủ, nhưng bên ngoài vẫn là những người bạn của nhau.

Đức Đồng


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *