HomeBóng Đá Việt

Letou – Lee Nguyễn khoác áo CLB TP HCM

Like Tweet Pin it Share Share Email

Tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn sẽ khoác áo CLB TP HCM, thi đấu ở V-League mùa 2021 theo hợp đồng một năm.

Trở lại V-League, Lee Nguyễn sẽ có dịp đối đầu người thầy cũ HLV Kiatisuk. Ảnh: Đức Đồng.

Trở lại V-League, Lee Nguyễn (phải) sẽ có dịp đối đầu thầy cũ Kiatisuk – người cũng mới tái xuất để dẫn dắt HAGL. Ảnh: Đức Đồng.

Lãnh đạo CLB TP HCM sáng 18/12 tiết lộ, đã đạt được thoả thuận với Lee Nguyễn sau thời gian dài theo đuổi. Lee sẽ thi đấu với tư cách cầu thủ nội vì đã có quốc tịch Việt Nam từ năm 2011.

Dự kiến, ngày 28/12 anh sẽ bay về Việt Nam, sau đó cách ly y tế và hội quân cùng các đồng đội trước khi V-League 2021 khởi tranh ngày 16/1.

Lee Nguyễn sinh năm 1986, từng khoác áo HAGL và Bình Dương từ năm 2009 đến 2011. Anh sau đó về Mỹ thi đấu cho CLB New England Revolution từ năm 2012 đến 2018, ra sân 191 trận, ghi 51 bàn. Trong giai đoạn này, anh từng được gọi vào đội tuyển Mỹ.

Ở mùa giải 2018-2019, Lee khoác áo CLB Los Angeles FC, đá 58 trận, ghi ba bàn. Anh sau đó gia nhập Inter Miami, CLB thuộc quyền sở hữu của David Beckham.

Mùa trước, TP HCM cũng theo đuổi Lee Nguyễn và sẵn sàng trả một triệu USD cho bản hợp đồng hai năm, nhưng Inter Miami không chấp thuận. Tháng 9/2020, Lee Nguyễn trở lại CLB cũ New England Revolution trong kỳ draft trước mùa mới. Nhưng cuối cùng, anh nhận lời về Việt Nam. Các bên không công bố cụ thể, nhưng để có được Lee Nguyễn, TP HCM nhiều khả năng phải đưa ra con số cao hơn nhiều so với mặt bằng các ngoại binh ở V-League.

Trở lại lần này, Lee Nguyễn có dịp đối đầu thầy cũ Kiatisuk Semanuang – người nhận lời dẫn dắt HAGL theo hợp đồng ba năm. Cả hai từng hợp tác dưới màu áo HAGL ở V-League mùa 2010, nhưng không thành công.

Lee Nguyễn khoác áo CLB TP HCM - 2

Đức Đồng


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *