HomeBóng Đá Việt

Letou – Malaysia dùng đội U19 đá SEA Games 31

Letou – Malaysia dùng đội U19 đá SEA Games 31
Like Tweet Pin it Share Share Email

Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) hôm 13/1 thông báo sẽ cử đội U19, thay vì đội U22, sang Việt Nam dự SEA Games 2021.

Theo FAM, lứa U19 của họ hiện tại là thế hệ cầu thủ Malaysia tốt nhất nhiều năm trở lại đây. Họ vì thế muốn lấy kỳ SEA Games 31 tại Việt Nam năm nay làm bàn đạp cho các mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, FAM hiện vẫn chưa chốt nhân sự HLV cho lứa U19 đi SEA Games này. Tân Giám đốc Kỹ thuật (FAM) Ong Kim Swee nói với Sania Harian: “Chúng tôi chưa chỉ định ai dẫn dắt đội U19 ở giải này. Tất cả những gì tôi có thể khẳng định là thành phần đội bóng sẽ gồm những cầu thủ U19, hiện dưới sự chỉ đạo của HLV Brad Maloney”.

HLV Brad Maloney chỉ bảo các thành viên U19 Malaysia trong một buổi tập gần đây. Ảnh: Metro

HLV Brad Maloney chỉ bảo các thành viên U19 Malaysia trong một buổi tập gần đây. Ảnh: Metro

FAM sẽ tạo điều kiện cọ xát tối đa cho U19 Malaysia. Do đó, đội U19 nói trên cũng sẽ tham dự cả vòng loại U23 châu Á 2022 và sau đó là SEA Games 2023 tại Campuchia.

Trước Malaysia, Thái Lan cũng tỏ ra không mặn mà với môn bóng đá nam của SEA Games 2021. Vì thời gian tổ chức SEA Games trùng với Thai League nên Liên đoàn Bóng đá Thái Lan khẳng định HLV Akira Nishino sẽ không thể triệu tập những nhân sự tốt nhất trong lứa tuổi U22 cho giải đấu tại Việt Nam.

Tại SEA Games 2019 ở Philippines, cả U22 Thái Lan và U22 Malaysia đều bị loại ở vòng bảng. Thái Lan khi ấy không có đội hình mạnh nhất và HLV Nishino cũng không triệu tập ba cầu thủ quá tuổi. U22 Việt Nam đoạt HC vàng SEA Games kỳ ấy.

Kim Hòa tổng hợp


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *