HomeBóng Đá Việt

Letou – Malaysia nhắm HLV Kiatisuk

Like Tweet Pin it Share Share Email

Theo truyền thông Thái Lan, Malaysia đang muốn bổ nhiệm hai cựu HLV Thái Lan là Kiatisuk Senamuang và Akira Nishino.

Theo trang tin Thái Lan Mgronline, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) nhắm tới ba ứng viên kế vị HLV Tan Cheng Hoe. Một trong số đó là HLV HAGL Kiatisuk. Ông ký hợp đồng với HAGL tháng 11/2020, theo hợp đồng hai năm. Hợp đồng này sẽ hết hạn vào tháng 11/2022.

Nishino (trái) và Kiatisuk (phải) là hai HLV Malaysia đang nhắm tới. Ảnh: mgronline

Nishino (trái) và Kiatisuk (phải) là hai HLV Malaysia đang nhắm tới. Ảnh: mgronline

Nguồn tin này cũng cho biết FAM cân nhắc liên hệ HLV Nishino – người từng dẫn nhiều CLB J-League, sau đó là Nhật Bản ở World Cup 2018 và Thái Lan giai đoạn 2019-2021. Kể từ khi bị Thái Lan chấm dứt hợp đồng ngày 29/7/2021, ông đang tự do.

Lựa chọn dễ tiếp cận hơn cả với Malaysia là HLV Brad Maloney. Ông vốn am hiểu rõ bóng đá Malaysia, khi từng làm trợ lý U23 và đội tuyển này giai đoạn 2014-2018. Sau đó, ông lần lượt dẫn U20 và U23 Malaysia. HLV người Australia đang làm việc cùng U23 Malaysia, chuẩn bị dự giải U23 Đông Nam Á tháng 2/2022.

Cựu tuyển thủ Shebby Singh cho rằng Malaysia sẽ không có thời gian để tiếp cận các ứng viên khác, ngoài Maloney. Ông nói với Sinar Harian: “Tôi nghĩ khi Maloney dẫn đội tuyển Malaysia, chúng ta sẽ thấy một sức ảnh hưởng dài hạn giống như Park Hang-seo tại Việt Nam và Kiatisuk ở Thái Lan ngày trước. Chúng ta phải tạo sự liên kết giữa U23 và đội tuyển, vì U23 chính là nòng cốt của đội tuyển trong tương lai”.

Kiatisuk giúp Thái Lan vô địch AFF Cup 2014 và 2016, trước khi từ chức vì thành tích không tốt ở vòng loại thứ ba World Cup 2018. Trong mùa đầu tiên dẫn HAGL, ông giúp đội bóng giữ đỉnh bảng V-League 2021 cho đến khi giải bị hủy vì Covid-19.

Hoàng An (theo mgronline)


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *