HomeBóng Đá Việt

Letou – Nghiêm Xuân Tú: ‘Cầu thủ Quảng Ninh chẳng biết trông cậy vào ai’

Like Tweet Pin it Share Share Email

Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú và các cầu thủ Quảng Ninh phải đồng loạt lên tiếng trên mạng xã hội để mong lãnh đạo UBND tỉnh và CLB giải quyết chuyện nợ lương, thưởng.

Nghiêm Xuân Tú (trái) đi bóng trong sự truy cản của các cầu thủ Đà Nẵng, ở vòng 2 V-League 2021 trên sân Cẩm Phả. Ảnh: VPF.

Nghiêm Xuân Tú (trái) đi bóng trong sự truy cản của các cầu thủ Đà Nẵng, ở vòng 2 V-League 2021 trên sân Cẩm Phả. Ảnh: VPF.

– CLB Quảng Ninh nợ lương, thưởng của các cầu thủ từ bao giờ?

– Từ giữa năm 2020. Ban đầu, lãnh đạo CLB bảo đợi UBND tỉnh giải ngân. Gần đây, khi chúng tôi hỏi lại thì họ nói rằng chưa có phương án giải quyết rõ ràng. Trong đội, không phải ai cũng có điều kiện kinh tế tốt nên khi lâm vào tình cảnh này, nhiều người rất khổ sở. Chúng tôi là những người lao động, bây giờ gặp rắc rối tài chính thì không biết trông cậy vào ai.

– Đó phải chăng là lý do các cầu thủ Quảng Ninh đồng loạt lên tiếng trên mạng xã hội hôm nay?

– Đúng thế. Chúng tôi đã họp bàn và thống nhất cùng lên tiếng. Vừa để tạo dư luận cho các cấp lãnh đạo nghe thấu, vừa để bảo vệ chính các cầu thủ.

Thực tình, tôi cũng như các cầu thủ khác đều đã nghĩ đến hình ảnh của CLB nên không than vãn hay chia sẻ gì suốt mấy tháng đầu tiên. Lúc đó, mọi người đều tin vào lời hứa của lãnh đạo CLB. Chúng tôi còn động viên nhau cố gắng. Việc tập luyện và thi đấu như tám vòng vừa qua, đạt vị trí nhì bảng V-League 2021, là nỗ lực ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi. Nhưng, đến lúc này, lời hứa vẫn chỉ là lời hứa, còn lương, thưởng thì chưa thấy đâu. Chúng tôi buộc phải lên tiếng cùng nhau. Cầu thủ nào cũng có cuộc sống, có gia đình để lo toan.

– Theo hợp đồng lao động ký với CLB, khi đội bóng trả lương chậm ba tháng thì cầu thủ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Tại sao anh và các đồng đội không chọn phương án ra đi?

– Trước thềm mùa giải 2021, tôi được bốn đội bóng khác nhau liên hệ mời về thi đấu và trả tiền lót tay rất lớn. Nhưng vì Chủ tịch CLB, chú Phạm Thanh Hùng, và vì tình cảm với CĐV cũng như miền đất mỏ mà tôi quyết định ở lại. Các anh em khác cũng có lý do tương tự, như Nguyên Sa chẳng hạn. Khi cậu ấy chấn thương và không thể thi đấu, bên cạnh việc chi trả điều trị chấn thương theo hợp đồng, chú Hùng còn thường xuyên hỗ trợ, động viên… Chú luôn cư xử như thế với các cầu thủ. Thế nên, anh em đều nghĩ sẽ cố gắng cùng đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn để đền đáp tình cảm đó. Nhưng đến giờ thì khó quá rồi.

Tôi năm nay 33 tuổi rồi, cơ hội thi đấu đỉnh cao không còn nhiều và thực sự, tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài bảo vệ tương lai của mình.

– Như Xuân Tú chia sẻ, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng luôn quan tâm và có uy tín với các cầu thủ. Tại sao các anh không gặp ông Hùng để giãi bày?

– Chúng tôi rất muốn gặp chú Hùng để chia sẻ và tìm cách giải quyết nhưng không được. Chúng tôi chỉ có thể nói chuyện và họp với Giám đốc của CLB để thông báo về sự việc này. Không ai muốn phải đưa sự việc ra pháp luật. Anh em cũng bàn bạc nhiều mới thống nhất là công khai trên mạng xã hội. Nếu không hiệu quả mới tính tiếp, như nhờ VFF và VPF can thiệp để bảo vệ cầu thủ.

– Trước trận đấu với Bình Dương, các cầu thủ chủ chốt của Quảng Ninh đã đình công bằng cách nghỉ tập. Sau đó tại sao các anh trở lại tập luyện và thi đấu bình thường?

– Khi đó lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao xuống gặp, hứa hẹn là trong tuần sẽ có tiền và giải ngân cho các cầu thủ. Cho nên, chúng tôi lại bảo nhau đá hai trận vừa rồi, thắng cả Bình Dương lẫn CLB Sài Gòn. Nhưng chúng tôi đợi hết tuần này vẫn chưa thấy gì. Chúng tôi cũng không thể nào liên lạc được với vị lãnh đạo đó nữa.

– Trong thông báo hôm nay, các anh tuyên bố nếu không được giải quyết sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng sau giai đoạn I. Tại sao không phải là thời điểm khác?

– Từ đầu mùa, khi hàng loạt cầu thủ trụ cột ra đi, chúng tôi đã có những cuộc họp thẳng thắn liên quan tới vấn đề này. Cho đến nay cũng đã nửa năm trôi qua rồi, những ai ở lại cũng đã cống hiến hết mình và quá sức chịu đựng không chỉ của bản thân mà cả gia đình nữa.

Trong thâm tâm, chúng tôi đều mong muốn CLB có thời gian để đưa ra hướng giải quyết toàn diện, để anh em có thể yên tâm thi đấu. Chứ cứ chạy ăn từng bữa như thế này rất mệt mỏi. Sau khi công khai trên mạng xã hội, anh em mong muốn các cấp lãnh đạo liên quan có một câu trả lời cụ thể và dứt điểm. Mất rất nhiều năm và công sức của nhiều người mới có thể xây dựng được hình ảnh đẹp về CLB Quảng Ninh. Nếu cứ như thế này mà mất đi thì rất đáng tiếc.

Đồng Việt


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *