HomeBóng Đá Việt

Letou – Ông Trần Quốc Tuấn làm quyền Chủ tịch VFF

Like Tweet Pin it Share Share Email

Hà NộiĐại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chiều 9/1 đồng thuận để Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn làm quyền Chủ tịch, sau khi ông Lê Khánh Hải từ nhiệm.

Ghế Chủ tịch VFF bỏ trống từ cuối năm 2021, do ông Lê Khánh Hải – hiện là Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước – xin thôi chức do bận nhiều công việc. Chiểu theo điều lệ, phó Chủ tịch có thời gian tại vị lâu nhất là ông Trần Quốc Tuấn sẽ đảm nhận vai trò quyền Chủ tịch VFF cho tới khi bầu lại tại Đại hội khoá 9, dự kiến vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, điều này cần được sự thông qua của các thành viên tại Đại hội VFF.

Ông Trần Quốc Tuấn (trái) nhận hoa chúc mừng từ cựu Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải. Ảnh: VFF

Ông Trần Quốc Tuấn (trái) nhận hoa chúc mừng từ cựu Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải. Ảnh: VFF

Theo kết quả bỏ phiếu chiều 9/1, 100% thành viên dự Đại hội nhất trí để ông Trần Quốc Tuấn đảm nhận vai trò quyền Chủ tịch VFF. “Nhận được sự tín nhiệm của Đại hội, tôi rất cảm động. Đây là trách nhiệm nặng nề, mà trước mắt là rất nhiều thách thức trong năm cuối của Đại hội”, ông Trần Quốc Tuấn cho hay. “Tôi hy vọng VFF sẽ là một khối thống nhất bởi có đoàn kết thì mới có thể hoàn thành được các nhiệm vụ, giúp bóng đá Việt Nam phát triển”.

Ông Tuấn là Phó chủ tịch VFF các khóa 7 (2014-2018) và khóa 8 (2018-2022), được đánh giá cao về kinh nghiệm và năng lực ở VFF, hiện là Trưởng ban thi đấu Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Đây cũng là nhiệm kỳ thứ ba ông được bầu vào thường vụ AFC (nhiệm kỳ 2019-2023). “Vai trò quốc tế mang lại nhiều thuận lợi cho việc tiếp cận hệ thống thi đấu cao nhất của bóng đá thế giới, cũng giúp vị thế và tiếng nói của bóng đá Việt Nam tốt hơn. Tôi sẽ tận dụng tối đa cơ hội để có được sự hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam phát triển”, ông cho biết.

Ông cũng khẳng định VFF sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá trẻ với mục tiêu là tấm vé dự World Cup 2026, khi FIFA tăng số đội tuyển tham dự từ 32 lên 48. “Tại AFF Cup 2020, tôi đã trao đổi với Chủ tịch FIFA Gianni Infatino. Ông ấy nói rằng cảm nhận được bóng đá của Việt Nam đã thu hẹp khoảng cách với bóng đá thế giới dù thua sáu trận. Ông ấy rất mong muốn đại diện Việt Nam sẽ nỗ lực để sớm có mặt ở vòng chung kết World Cup”, ông Tuấn chia sẻ.

Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á vào tới vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Tuy nhiên, đội tuyển đang đứng cuối bảng B.

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân vào 13/1 để tiếp tục thi đấu vòng loại World Cup 2022: làm khách của Australia ngày 27/1 và tiếp Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình ngày 1/2. VFF đang xin TP Hà Nội cho đón khán giả, với sức chứa 50% sân Mỹ Đình khi gặp Trung Quốc.

Lâm Thoả


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *