HomeBóng Đá Việt

Letou – Quảng Ninh phong toả Lee Nguyễn thế nào

Like Tweet Pin it Share Share Email

Theo HLV Hoàng Thọ, vô hiệu hoá “ngòi nổ” Lee Nguyễn là chìa khoá giúp Quảng Ninh hạ TP HCM 2-0 tại vòng 3 V-League 2021 chiều 14/3.

“Lee Nguyễn là cầu thủ giỏi, ngòi nổ trong lối chơi của TP HCM. Nhưng tôi không thể cử một cầu thủ chỉ đi theo để bắt chết cậu ta được”, ông Thọ nói trong họp báo sau trận cầu tại Cẩm Phả. “Vì vậy, chúng tôi quyết định bắt Lee Nguyễn theo khu vực. Cầu thủ nào cũng phải tập trung, phán đoán và theo sát những đường chuyền của Lee Nguyễn”.

Hải Huy theo sát Lee Nguyễn khi Quảng Ninh đánh bại TP HCM trên sân Cẩm Phả ngày 14/3. Ảnh: Lâm Thoả

Hải Huy theo sát Lee Nguyễn khi Quảng Ninh đánh bại TP HCM trên sân Cẩm Phả ngày 14/3. Ảnh: Lâm Thoả

Lee Nguyễn di chuyển rất rộng nhưng nhưng không tạo được đột biến trận này. Khi tiền vệ Việt kiều ở giữa sân, Phạm Nguyên Sa và Nguyễn Hải Huy thay nhau theo kèm. Khi Lee Nguyễn tới gần vòng cấm chủ nhà, tới lượt trung vệ Gustavo bám sát. Hệ quả, “nhạc trưởng” của TP HCM không thể tung ra được những đường chuyền tốt cho ba tiền đạo ngoại phía trên là Barros, Da Silva và Joan Paulo.

TP HCM thua 0-2, khi Nghiêm Xuân Tú thực hiện hai quả tạt chuẩn xác cho Diogo và Hải Huy ghi bàn.

Quảng Ninh 2-0 TP HCM

Quảng Ninh 2-0 TP HCM

“Trước trận, chúng tôi phân tích và nhận thấy hai hậu vệ Sầm Ngọc Đức và Ngô Tùng Quốc của TP HCM rất hay dâng cao, nên muốn tận dụng tốc độ của Nghiêm Xuân Tú và Santos để khai thác điểm trống phía sau họ”, HLV Hoàng Thọ nói thêm về chiến thuật giúp Quảng Ninh chiến thắng. “Tôi cũng chỉ đạo Diogo đè vào trong, bởi hàng thủ của TP HCM trận này dùng toàn hàng nội. Các cầu của tôi đã chơi quá tốt, giành trọn vẹn ba điểm. Tôi thực sự bất ngờ với kết quả hôm nay, vì trước trận, chúng tôi chỉ mong kết quả hoà”.

HLV Hoàng Thọ giúp cầu thủ Quảng Ninh vẫn giành thành tích tốt dù 7 tháng chưa được nhận lương. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Hoàng Thọ giúp cầu thủ Quảng Ninh đạt thành tích tốt dù chưa được lương bảy tháng qua. Ảnh: Lâm Thoả

Quảng Ninh gặp khó khăn kinh tế, mất HLV Phan Thanh Hùng cùng hàng loạt cầu thủ trụ cột như thủ môn Tuấn Linh, tiền vệ Quách Tân, Văn Việt trước thềm V-League 2021… Các cầu thủ ở lại thậm chí đã bị nợ 7 tháng lương. Tuy nhiên, khi được đôn từ vai trò trợ lý lên HLV trưởng, HLV Hoàng Thọ vẫn giúp đội chơi ấn tượng, giành sáu điểm sau ba trận, vươn lên vị trí thứ hai. Dù vậy, ông Thọ từ chối nhận công. “Tôi chưa có dấu ấn gì ở đội cả. Thành tích này là nhờ tinh thần của các cầu thủ. Lối chơi thì vẫn là công xây dựng của HLV Phan Thanh Hùng”, ông nói.

Vòng 4, Quảng Ninh sẽ tới làm khách của SLNA ngày 18/3.

Lâm Thoả


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *