HomeBóng Đá Việt

Letou – Quế Ngọc Hải: ‘Tôi muốn vô địch V-League cùng SLNA’

Like Tweet Pin it Share Share Email

Trung vệ Quế Ngọc Hải tiết lộ anh không mất nhiều thời gian suy nghĩ khi nhận được đề nghị trở lại thi đấu cho SLNA từ V-League 2022.

Quế Ngọc Hải là cầu thủ đầu tiên thực hiện việc ký hợp đồng và ra mắt bằng hình thức trực tuyến.

Do đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải đã tham gia ký hợp đồng và ra mắt SLNA bằng hình thức trực tuyến hôm qua 13/1. Ảnh: Lâm Thỏa

Hợp đồng của Quế Ngọc Hải với Viettel hết hạn vào tháng 12/2021. Đội vô địch V-League 2019 muốn tái ký, trong khi TP HCM và Bình Định cũng nhảy vào cuộc đua. Tuy nhiên, cựu đội trưởng Việt Nam quyết định trở về đầu quân cho SLNA.

“Tôi không mất nhiều thời gian để quyết định nhận lời mời của SLNA”, Quế Ngọc Hải chia sẻ với VnExpress. “Thứ nhất, tôi có một ước ao là vô địch V-League cùng đội bóng quê hương nhưng chưa thực hiện được. Cách đây 10 năm, anh trai tôi vô địch cùng SLNA, khi tôi còn là cầu thủ trẻ. Được nghe anh kể, tôi luôn ước ao làm được điều tương tự. Thứ hai, không đâu hơn về quê hương, gần gia đình. Và thứ ba, tôi muốn thi đấu dưới sự chỉ đạo của HLV Nguyễn Huy Hoàng. Anh ấy là thần tượng lớn nhất của tôi trong bóng đá”.

Quế Ngọc Hải sinh năm 1993, trưởng thành từ lò đạo tạo trẻ SLNA. Anh lên đội một năm 2012, thi đấu sáu năm, trước khi chuyển tới đầu quân cho Viettel.

Trở lại SLNA lần này, anh ký hợp đồng ba năm, được xem là nhân tố quan trọng trong kế hoạch đưa chức vô địch V-League trở lại sân Vinh lần đầu tiên kể từ năm 2011. “Để thành công phải đi theo lộ trình, từng bước. Mùa giải năm nay có nhiều đội bóng đầu tư, chuyển nhượng mạnh mẽ nên sẽ rất khó đoán định đội vào top 3 chứ chưa nói tới chức vô địch. Chúng tôi sẽ cố gắng động viên nhau, truyền khát khao và thi đấu hết mình. Hy vọng SLNA sắp tới không chỉ là đội bóng nhóm đầu, mà có thể tham dự các Cup châu Á”, Quế Ngọc Hải nói thêm.

Nguyễn Trọng Hoàng ký hợp đồng có thời hạn ba năm với SLNA ngày 13/1.

Nguyễn Trọng Hoàng ký hợp đồng có thời hạn ba năm với SLNA ngày 13/1.

SLNA thành lập năm 1972, chưa từng xuống hạng. Mùa 2021, họ đứng cuối sau 12 vòng đấu nhưng V-League sau đó huỷ vì Covid-19.

Những năm gần đây, SLNA thường xuyên xảy ra tình trạng “chảy máu chất xám”. Tuy nhiên, với sự có mặt của nhà tài trợ mới – Tập đoàn Tân Long, đội bóng xứ Nghệ đang tích cực tăng cường nhân sự trước thềm mùa giải 2022. Bên cạnh Quế Ngọc Hải, họ đã gia hạn hợp đồng với Phan Văn Đức, chiêu mộ trở lại Nguyễn Trọng Hoàng, Trần Đình Hoàng…

Chủ tịch CLB Trương Sỹ Bá chia sẻ: “Những năm qua SLNA có lúc chùng xuống. Đời cầu thủ thì ngắn, nên khi đội có ngân sách eo hẹp, không đạt thành tích tốt, nhiều người đã ra đi. Trong bóng đá chuyên nghiệp, chúng ta không thể nói tình cảm không được. Bây giờ, chúng tôi sẽ cố gắng quản trị tốt, đưa bóng đá SLNA khởi sắc, lấy lại phong độ vốn có, sẽ không phụ lòng người hâm mộ. ‘Chảo lửa thành Vinh’ sẽ sớm trở lại”.

Nghĩa Phú


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *