HomeBóng Đá Việt

Letou – Tài năng của HAGL gia nhập CLB TP HCM

Like Tweet Pin it Share Share Email

Gia LaiTiền vệ Phan Thanh Hậu sẽ khoác áo CLB TP HCM hai năm theo diện cho mượn.

Thanh Hậu sẽ hội quân cùng CLB TP HCM khi đội bóng này xuống Cần Thơ tập luyện từ hôm nay. Tại đội bóng mới, anh sẽ chơi bên các đồng đội cũ ở U19 Việt Nam trước đây như Trùm Tỉnh, Lâm Ti Phông hay Hồ Tuấn Tài.

Thanh Hậu trưởng thành từ lò đào tạo HAGL JMG cùng với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… Tài năng trẻ sinh năm 1997 chơi hay cùng U19 Việt Nam những năm 2013, 2014. Anh từng được tờ Guardian (Anh) điền tên vào top 40 sao mai đáng chờ đợi của bóng đá thế giới.

Thanh Hậu từng cùng U19 Việt Nam vào bán kết U19 châu Á 2016 và dự U20 World Cup năm 2017 tại Hàn Quốc.

Phan Thanh Hậu (19) trong màu áo U19 Việt Nam từng làm mưa làm gió ở khu vực Đông Nam Á năm 2013, 2014. Ảnh: Đức Đồng.

Phan Thanh Hậu (số 11) trong màu áo U19 Việt Nam từng làm mưa làm gió ở các giải trẻ Đông Nam Á năm 2013, 2014. Ảnh: Đức Đồng

Toả sáng ở các giải trẻ, nhưng ở V-League, Thanh Hậu không có vị trí chính thức. Cầu thủ người Quảng Ngãi bất lợi về thể hình, chỉ cao 1,7m và nặng 54kg. Dù các bác sỹ ở HAGL đưa ra nhiều chế độ dinh dưỡng và biện pháp tập luyện để cải thiện tầm vóc cho tiền vệ này, anh vẫn không thể phát triển. Ở HAGL, Thanh Hậu chạy nhanh nhất, lực sút tốt nhất đội, nhưng luôn thua thiệt về khả năng tranh chấp.

Sau sáu năm sắm vai dự bị cho những Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương, Hồng Duy…, Thanh Hậu mùa này chủ động xin đi đội khác tìm cơ hội thử sức, và được đồng ý.

Đông Huyền


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *