HomeBóng Đá Việt

Letou – Tại sao Nga không dùng hết cầu thủ trước Việt Nam?

Like Tweet Pin it Share Share Email

LithuaniaQuan ngại hiểm hoạ từ Việt Nam, lần đầu tiên tại futsal World Cup 2021, HLV Sergei Skorovich không thể dùng hết các cầu thủ trong danh sách đăng ký ở vòng 1/8.

Trong ba trận vòng bảng, HLV Sergei Skorovich luôn trao cơ hội thi đấu cho cả ba tổ đấu của Nga. Tổ 1 gồm số 10 Robinho, số 12 Ivan Chishkala, số 14 Daniil Davydov và số 15 Andrei Afanasev, chơi 36 phút 03 giây. Tổ 2 gồm số 3 Romulo, số 5 Ruslan Kudziev, số 9 Sergei Abramov và số 11 Artem Niyazov, đã chơi cùng nhau 33 phút 30 giây. Còn tổ 3 có số 4 Artem Antoshkin, số 6 Yanar Asadov, số 7 Ivan Milovanov và số 13 Sergei Abramovich, chơi 29 phút 5 giây.

Ở trận thắng Việt Nam 3-2 tối 22/9 tại Vilnius, HLV Skorovich chỉ dùng luân phiên tổ 1 và tổ 2. Ở tổ 3, chỉ số 6 Asadov được sử dụng nhiều. Số 7 Milovanov xuất hiện vài phút cuối, nhưng chính anh mắc sai lầm dẫn tới bàn thứ hai cho Việt Nam. Còn số 4 Antoshkin và số 13 Abramovich không được vào sân trận này. Skorovich cũng không sử dụng trung phong danh tiếng Eder Lima. ầu thủ gốc Brazil này được đăng ký nhưng có vẻ như gặp vấn đề thể lực.

HLV Skorovich không dám mạo hiểm dùng những cầu thủ ít được tin cậy ở trận gặp Việt Nam. Ảnh: AMFR

HLV Skorovich không dám mạo hiểm dùng những cầu thủ ít được tin cậy ở trận gặp Việt Nam. Ảnh: AMFR

Khi được hỏi vì sao Nga không dùng hết cầu thủ trận này, Skorovich lý giải: “Tất nhiên tôi rất sẵn lòng thay một số vị trí để trao cơ hội thi đấu cho tất cả cầu thủ. Nhưng, kết quả ở giai đoạn này của giải là trên hết. Giờ đây, mọi sai lầm đều có thể khiến chúng tôi bị loại. Trận đấu hoá ra cũng rất khó khăn, khi chúng tôi không thể dẫn cách biệt lớn về tỷ số. Sau khi dẫn trước 2-0, chúng tôi đã lên kế hoạch cho những thay đổi, nhưng thực tế không đơn giản như vậy”.

Nga từng thắng Việt Nam 7-0 ở vòng 1/8 futsal World Cup 2016, nhưng ở cuộc tái ngộ tái Lithuania, đoàn quân của Skorovich không còn áp đảo như xưa. Việt Nam cho thấy tinh thần không chịu bỏ cuộc, khi chiến đấu đến những giây cuối để khiến Nga gặp khó khăn. Milovanov cũng chỉ được thi đấu một lúc, khi đây là trận thứ 100 của anh cho đội tuyển Nga. Nhưng, lập được kỷ lục này, anh lại để mất bóng giúp Phạm Đức Hoà rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 cho Việt Nam ở phút 39.

“Việt Nam chơi kỷ luật, có chiến thuật bài bản”, HLV Skorovich nói. “Họ phòng ngự và chiến đấu suốt trận. Thủ môn Hồ Văn Ý cũng chơi tốt, cứu nguy nhiều cho đội bóng. Trước trận tôi cũng đã nói về sự nguy hiểm của Việt Nam trong những pha phất dài, như họ đã thể hiện ở bàn đầu tiên. Và tất nhiên, Việt Nam bộc lộ tốc độ tuyệt vời. Các cầu thủ Nga bị bất ngờ bởi những pha bứt tốc hay di chuyển không bóng. Chúng tôi đã không ngăn chặn được nhiều điểm mạnh của Việt Nam. Không phải lúc nào trận đấu cũng diễn ra theo ý của Nga, nên chúng tôi mới gặp khó khăn”.

Nga 3-2 Việt Nam

Nga 3-2 Việt Nam

Ở tứ kết Nga sẽ đương kim vô địch Argentina hoặc Paraguay. Cách đây năm năm, Nga đã vào chung kết nhưng thua Argentina.

Xuân Bình


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *