HomeBóng Đá Việt

Letou – Tân Giám đốc Kỹ thuật VFF cách ly ở Quảng Ninh

Letou – Tân Giám đốc Kỹ thuật VFF cách ly ở Quảng Ninh
Like Tweet Pin it Share Share Email

Đến Việt Nam tối 10/8, ông Yusuke Adachi sẽ cách ly 14 ngày trước khi ký hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

  VFF và ông Adachi hoàn tất đàm phán từ giữa tháng Năm. Tuy nhiên, suốt ba tháng qua, vì Covid-19, cựu HLV của Yokahama không thể đến Việt Nam để ký hợp đồng.

  VFF sắp xếp để ông Adachi được nhập cảnh vào Việt Nam theo dạng chuyên gia. Ông có mặt trên chuyến bay VN0311, hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn lúc 20h40 ngày 10/8. Tân Giám đốc Kỹ thuật của VFF sẽ cách ly tại Quảng Ninh 14 ngày, rồi mới về Hà Nội để ký hợp đồng và bắt đầu làm việc.

  Ông Yusuke Adachi (áo vàng) từng sang Việt Nam và giảng dạy cho một số HLV bản địa.

  Ông Adachi (áo vàng) từng sang Việt Nam và giảng dạy cho một số HLV bản địa.

  Ông Adachi sinh năm 1961, là giảng viên HLV ưu tú của AFC. Ông từng tới Việt Nam giảng dạy cho nhiều HLV như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Văn Sỹ… Bên cạnh việc tạo HLV chuyên nghiệp, ông Yusuke Adachi cón có kinh nghiệm đào tạo cầu thủ trẻ, với nhiều năm đảm nhận vai trò HLV đội bóng học đường U16, U18 và U21 Shonan Nellmare, Giám đốc Bóng đá trẻ và HLV trưởng U18, U21 Cerezo Osaka.

  Ông Adachi từng dẫn dắt CLB Yokohama thi đấu tại J-League 2 năm 2005, trước khi tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản từ 2006 đến 2012. Sau đó, ông Adachi xuất ngoại, thử sức trên cương vị HLV Học viện Bóng đá của LĐBĐ Hồng Kông, đồng thời nhận trách nhiệm phát triển HLV bóng đá ưu tú cho liên đoàn này giai đoạn 2016-2018.

  Ông Adachi cũng từng được FIFA mời cộng tác trên cương vị là thành viên Nhóm chuyên gia phân tích dữ liệu chuyên môn tại FIFA Confederations Cup 2001, World Cup 2002 và của LĐBĐ Nhật Bản tại World Cup 2006.

  Nhận lời trở thành Giám đốc Kỹ thuật của VFF, ông Adachi chịu trách nhiệm hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam, đồng thời đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá…

  Nam Anh


  Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

  Comments (0)

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *