HomeBóng Đá Việt

Letou – Thái Lan mất hậu vệ trụ cột ở vòng loại World Cup

Like Tweet Pin it Share Share Email

Hậu vệ trái Theerathon Bunmathan xin không tập trung cùng đội tuyển Thái Lan dự vòng loại World Cup 2022, vì ảnh hưởng tới cơ hội thi đấu ở J-League.

Theerathon vào đội hình tiêu biểu châu Á thập niên 2011-2020, theo IFFHS. Ảnh: FAT

Theerathon vào đội hình tiêu biểu châu Á thập niên 2011-2020, theo IFFHS. Ảnh: FAT

LĐBĐ Thái Lan xác nhận thông tin trên tối 19/5, rằng: “Theerathon đã liên lạc với chúng tôi để thông báo về tình hình Covid-19 phức tạp ở Nhật Bản. Họ đã đưa ra quy định cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh Nhật Bản, khiến Theerathon không thể trở về khoác áo đội tuyển. Chúng tôi tôn trọng quyết định của Theerathon trong bối cảnh khó khăn này”.

Theerathon đã chơi bốn trận ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022, và nghỉ một trận vì án treo giò. Anh cũng là cầu thủ có thâm niên nhất trong đợt tập trung của Thái Lan chuẩn bị cho ba trận còn lại ở bảng G, với 64 lần khoác áo đội tuyển. Hậu vệ 31 tuổi cũng từng ghi bàn vào lưới Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018.

Theerathon đang chơi bóng ở J-League từ năm 2018, cho Vissel Kobe. Từ mùa 2019, anh đá cho Yokohama F Marinos. Anh đã chơi 87 trận ở J-League và cũng là mắt xích quan trọng của Marinos vô địch J-League 2019.

Thái Lan đang đứng thứ ba bảng G, kém đỉnh bảng của Việt Nam ba điểm. Họ lần lượt gặp Indonesia ngày 3/6, UAE 7/6 và Malaysia 15/6. Nếu cùng Thái Lan tới UAE, Theerathon sẽ mất 14 ngày cách ly khi trở về Nhật Bản và chỉ có thể thi đấu từ ngày 1/7. Nếu vậy, anh có thể lỡ ba trận của Marinos, trong đó có hai trận ở J-League.

Xuân Bình (theo FAT)


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *