HomeBóng Đá Việt

Letou – Trần Văn Vũ: ‘Futsal Việt Nam sẽ tái lập thành tích ở World Cup’

Like Tweet Pin it Share Share Email

Tây Ban NhaĐội trưởng Trần Văn Vũ tin đội tuyển futsal Việt Nam đủ khả năng lọt vào vòng 1/8 như từng làm được ở vòng chung kết FIFA World Cup năm 2016.

Tuyển futsal Việt Nam đang tập luyện tại Tây Ban Nha để chuẩn bị cho vòng chung kết FIFA futsal World Cup 2021. Ảnh: VFF

Đội tuyển Việt Nam đang tập luyện tại Tây Ban Nha để chuẩn bị cho vòng chung kết FIFA futsal World Cup 2021. Ảnh: VFF

“Chúng tôi rơi vào bảng đấu mạnh ở FIFA futsal World Cup 2021, mạnh hơn bảng đấu mà chúng tôi từng trải qua năm 2016. Nhưng với kinh nghiệm từng trải, tôi và toàn đội hy vọng sẽ thi đấu tốt để lặp lại thành tích lọt vào vòng 1/8 như năm năm trước”, Trần Văn Vũ chia sẻ trên trang chủ FIFA.

Tại World Cup 2016 ở Colombia, Việt Nam chung bảng với Paraguay, Italy và Guatemala. Đội đánh bại Guatemala 4-2, thua Paraguay 1-7 và Italy 0-2, giành vé vào vòng 1/8 với tư cách đội thứ ba có thành tích tốt nhất. Tại vòng 1/8, Việt Nam thua Nga 0-7 nhưng sau đó được FIFA trao giải Fair Play cho đội trình diễn ấn tượng trong lần đầu dự World Cup.

Văn Vũ là một trong bốn cầu thủ còn sót lại của World Cup trước, bên cạnh Phạm Đức Đức Hòa, Lê Quốc Nam và Nguyễn Minh Trí. Năm nay, đội tuyển nằm ở bảng D cùng Brazil, Panama và CH Czech. Cầu thủ sinh năm 1990 cho biết: “Brazil quá mạnh, đang đứng thứ hai thế giới nên dường như sẽ nắm chắc chiếc vé đầu tiên. CH Czech, đứng thứ 17 thế giới và là đội tuyển hàng đầu châu Âu nên vé tiếp theo cũng thuộc về họ. Còn Panama đang thứ 37 thế giới, là đối thủ xứng tầm với Việt Nam. Chúng tôi sẽ tính toán để có chiến thuật hợp lý, phân phối sức cho từng trận đấu đấu để có được kết quả tốt nhất”.

Đội tuyển đang có mặt tại Tây Ban Nha để dự giải giao hữu Tứ hùng, chuẩn bị cho VCK tại Lithuania sắp tới. Tối nay 28/8 Việt Nam gặp Nhật Bản, trước khi gặp Guatemala và Tây Ban Nha. Đội sau đó còn đá với CLB Cordoba và tuyển Marocco. “Chúng tôi được tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình ăn ở và tập luyện tại Tây Ban Nha. Đây là bước chuẩn bị tốt để hướng đến một kỳ World Cup thành công”, Văn Vũ chia sẻ.

Tuyển futsal Việt Nam đóng quân tại khách sạn Condestable Iranzo đạt tiêu chuẩn bốn sao để ăn ở và tập luyện. Ảnh: VFF

Tuyển futsal Việt Nam đóng quân tại khách sạn Condestable Iranzo đạt tiêu chuẩn bốn sao để ăn ở và tập luyện. Ảnh: VFF

Tại World Cup lần này, Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Phạm Minh Giang chứ không phải các HLV ngoại như trước. “HLV Phạm Minh Giang đã thể hiện bản thân đủ phẩm chất để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam khi đưa toàn đội vào World Cup 2021 lần này. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng bởi sự chuyên nghiệp và tinh thần nhiệt huyết của ông ấy. Đội tuyển dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Minh Giang rất tiềm năng, có nhiều thành viên trẻ với nhiều kỹ năng, tố chất, tư duy hiện đại. Là một đội trưởng, tôi luôn cố gắng truyền kinh nghiệm và dìu dắt các cầu thủ trẻ trong đội để tất cả cùng đóng góp cho CLB và đội tuyển”, Văn Vũ khẳng định.

Việt Nam chơi trận đầu gặp Brazil ngày 13/9, sau đó là Panama 16/9 và CH Czech 19/9. Hai trận đầu của Việt Nam diễn ra tại thành phố Klaipeda, còn trận thứ ba đá ở Kaunas.

VCK futsal World Cup 2021 diễn ra tại Lithuania từ 12/9 đến 3/10. Các đội đá vòng tròn một lượt trong bảng, tính điểm. Khi các đội bằng điểm, họ sẽ so sánh hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng rồi mới đến đối đầu. Các đội nhất, nhì và bốn đội thứ ba có thành tích cao sẽ giành suất vào vòng 1/8.

Đông Huyền


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *