HomeBóng Đá Việt

Letou – Trọng tài bị treo còi vì bỏ sót phạt đền của Nam Định

Like Tweet Pin it Share Share Email

Trọng tài Đỗ Thành Đệ không được làm nhiệm vụ vòng 9 và 10, do sai phạm làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu giữa Nam Định và Bình Dương ở vòng 8 V-League 2021.

Tổ trọng tài bắt trận Bình Dương - Nam Định ngày 8/4.

Tổ trọng tài bắt trận Bình Dương – Nam Định ngày 8/4.

Phút 34 trên Gò Đậu, khi Nam Định đang bị dẫn 1-0, Oussou Kona đi bóng ở rìa trong vòng cấm Bình Dương. Nguyễn Thanh Thảo băng về, lao người vào ngoại binh của Nam Định, khiến đối phương té ngã. Trọng tài Đỗ Thanh Đệ lập tức cắt còi, nhưng thay vì 11m, ông chỉ cho đội khách hưởng quả phạt bên ngoài cấm địa. Cầu thủ Nam Định phản ứng nhưng không thay đổi được tình hình. Nếu trọng tài Đỗ Thanh Đệ xử lý chính xác, Nam Định có thể đã gỡ hòa và lái trận đấu sang hướng khác thay vì thất bại 3-4.

Tình huống phạm lỗi trong vòng 16m50

Tình huống phạm lỗi trong vòng 16m50

Tình huống Nam Định mất phạt đền vì quyết định sai lầm của trọng tài.

Sau khi “mổ băng”, Ban trọng tài VFF xác định va chạm diễn ra trong vòng cấm, và đáng ra Nam Định phải được hưởng 11m. Việc trọng tài Đỗ Thành Đệ kéo điểm đá phạt ra ngoài vòng cấm là sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Do vậy, ông phải chịu án phạt treo còi hai trận.

Đây là trận thứ hai Nam Định “mất” phạt đền bởi sai lầm của trọng tài. Ở cuối hiệp một trận đấu Viettel ngày 19/3, Oussou Kona bị Duy Thường đá vào chân ngã trong vòng cấm, nhưng trọng tài Nguyễn Viết Duẩn không thổi phạt. Nếu được hưởng phạt đền, Nam Định sẽ vươn lên dẫn 2-0, có thể giành chiến thắng thay vì thua ngược Viettel 1-2.

Thanh Thảo phạm lỗi với Oussou bên trong cấm địa. Ảnh: Tịnh Đế.

Thanh Thảo phạm lỗi với Oussou bên trong cấm địa. Ảnh: Tịnh Đế.

Mùa trước, Nam Định chịu hàng loạt quyết định bất lợi từ trọng tài. Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền thậm chí phải lên tiếng xin lỗi đội bóng thành Nam và than thở “không hiểu vì sao các trọng tài liên tục sai sót trong các trận đấu của Nam Định”.

Nam Định đang đứng thứ 7 với 12 điểm. Đội sẽ làm khách của CLB đang dẫn đầu HAGL lúc 17h chiều nay 12/4.

Lâm Thoả


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *