HomeBóng Đá Việt

Letou – Trọng tài trận Hà Nội – SLNA ‘xử lý có cơ sở’

Like Tweet Pin it Share Share Email

Hà NộiTheo báo cáo của giám sát, trọng tài Nguyễn Mạnh Hải không sai khi phạt thẻ đỏ và phạt đền với SLNA trong trận đấu Hà Nội ở vòng 10 V-League 2022.

Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải rút thẻ đỏ với Olaha trong trận SLNA thua Hà Nội 1-2 ngày 31/7. Ảnh: Lâm Thỏa

Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải rút thẻ đỏ với Olaha khiến SLNA thi đấu thiếu người và thua Hà Nội 1-2 ngày 31/7. Ảnh: Lâm Thỏa

Sau trận thua 1-2 trên sân Hàng Đẫy tối 31/7, HLV Nguyễn Huy Hoàng tuyên bố SLNA sẽ khiếu nại về vấn đề trọng tài. Ông cho rằng trọng tài Nguyễn Mạnh Hải đã xử lý không chính xác ở hai tình huống bước ngoặt của trận đấu.

Phút 49, khi SLNA đang dẫn 1-0, tiền đạo Olaha trước khi nhảy lên tranh bóng bổng và dùng tay va chạm với Đậu Văn Toàn. Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải lập tức rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu ngoại binh của đội khách. Trong báo cáo sau trận, giám sát ghi “có cơ sở để rút thẻ đỏ”. Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải đứng gần, có góc quan sát tốt trong tình huống này và đánh giá Olaha đã đánh nguội. Theo ban trọng tài, yếu tố đánh mạnh hay nhẹ không quan trọng, vì đây là lỗi hành vi, và theo luật FIFA các trọng tài được khuyến cáo xử lý mạnh tay.

P49 - Olaha lĩnh thẻ đỏ

P49 – Olaha lĩnh thẻ đỏ

Olaha lĩnh thẻ đỏ ở phút 49.

Hai phút sau khi mất người, SLNA phải chịu phạt đền, do bóng chạm tay Thái Bá Sang trong vòng cấm khi nhảy lên chặn đường chuyền bổng của Đoàn Văn Hậu. HLV Nguyễn Huy Hoàng cho rằng bóng chạm đầu cầu thủ SLNA trước khi chạm tay. Tuy nhiên, theo ban trọng tài, trong tình huống này, tay cầu thủ SLNA mở rộng nên việc thổi phạt đền là có cơ sở. Bá Sang cũng được đánh giá là không chủ động chơi bóng bằng bộ phận khác trước khi bóng chạm tay.

P51- Hà Nội gỡ hoà từ phạt đền

P51- Hà Nội gỡ hoà từ phạt đền

SLNA bị thổi phạt đền vì lỗi để tay chạm bóng của Thái Bá Sang ở phút 51.

SLNA mở tỷ số ngay ở phút thứ 4 nhờ cú đánh đầu của Olaha. Nhưng tấm thẻ đỏ phút 49 là bước ngoặt, khiến họ thua ngược. Hà Nội FC ngược dòng thành công nhờ cú đá 11m của Siladji phút 51 cùng pha dứt điểm trong vòng cấm của Nguyễn Thành Chung phút 76.

SLNA vẫn đứng thứ hai sau trận thua 1-2 trên sân Hàng Đẫy, với 16 điểm. Tuy nhiên, họ để Hà Nội gia tăng khoảng cách lên thành bốn điểm. Vòng tiếp theo vào ngày 7/8, SLNA sẽ tiếp đón Thanh Hoá trên sân Vinh.

Nghĩa Thắng


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *