HomeBóng Đá Việt

Letou – V-League lần đầu có bản nhạc riêng

Like Tweet Pin it Share Share Email

V-League 2022 là mùa giải đầu tiên có bản nhạc ra sân riêng, mang tên “Những bước chân của rồng” do 66 nhạc công thực hiện.

Nhạc sĩ Hoàng Bách (giữa) nhận hoa cảm ơn của lãnh đạo VPF sau khi hoàn thành bản nhạc ra sân độc quyền cho V-League.

Nhạc sĩ Hoàng Bách (giữa) nhận hoa cảm ơn của lãnh đạo VPF sau khi hoàn thành bản nhạc ra sân độc quyền cho V-League.

Sau nhiều năm sử dụng FIFA Anthem, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đặt hàng nhạc sĩ Hoàng Bách làm nhạc riêng cho V-League. Với vai trò Giám đốc Sản xuất, anh đã lên ý tưởng, định hình hướng phát triển tác phẩm và bàn với Cao Vịnh (SlimV) và Vincent Nguyễn, để cho ra đời tác phẩm “Những bước chân của rồng”.

“Chúng tôi hãnh diện khi V-League có bản nhạc riêng, giai điệu hoành tráng, có nhiều tính dân tộc. Tôi thực sự xúc động khi nghe Những nước chân của rồng”, Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú chia sẻ.

66 nhạc công làm nhạc ra sân cho V-League

66 nhạc công làm nhạc ra sân cho V-League

Vincent Nguyễn nằm trong nhóm những người Việt Nam làm về âm nhạc nổi tiếng và thành công nhất trên thế giới. Trong khi đó, SlimV cũng được đánh giá là một trong những nhà sản xuất âm nhạc trẻ trong nước tài năng hiện nay. Bên cạnh đó, anh còn là DJ có tiếng trong làng nhạc EDM.

“Những bước chân của rồng” là sản phẩm âm nhạc được thu âm và hoàn thành tại ba quốc gia Việt Nam, Hungary và Đức với sự tham gia của 66 nhạc công Việt Nam và châu Âu, thực hiện suốt bảy tháng. Bản nhạc mang phong cách giao hưởng – hiện đại.

“Điều duy nhất đưa tôi và ê-kíp đẩy con thuyền âm nhạc đi xa đến mức này chính là tình yêu Việt Nam và tình yêu với bóng đá Việt Nam”, nhạc sĩ Hoàng Bách chia sẻ. “Những bước chân của rồng là bản hùng ca về ý chí quật cường, khát khao mãnh liệt tự chủ của con người Việt Nam cũng như khao khát tận hiến mỗi khi ra sân của các cầu thủ Việt Nam ở mọi cấp độ”.

V-League 2022 sẽ khởi tranh vào ngày 25/2. Giải có sự tham dự của 13 CLB gồm Bình Dương, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Nam Định, Sài Gòn, Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, TP HCM, Bình Định và Viettel.

Đội vô địch sẽ nhận giải thưởng Cup, huy chương vàng và ba tỷ đồng.

Lâm Thoả


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *